top of page
295899.jpg

แพน พลัสบุกลงทุนอีอีซี รองรับตลาดอสังหาเติบโต

แพน พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ชี้อสังหาริมทรัพย์ในทำเลภาคตะวันออกมีแนวโน้มขยายตัว หลังภาครัฐชัดเจนลงทุนพัฒนาโครงการอีอีซี เผยแผนครึ่งหลังปี 2561 เปิดตัวโครงการใหม่ "ไพรเวท 33" พร้อมทั้งเตรียมซื้อที่ดินเพื่อเป็นแลนด์แบงก์

นายธีระธัช รัตนกมลพร กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท แพน พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ตะวันออกในปัจจุบัน โดยมองว่าตลาดมีแนวโน้มขยายตัวมากยิ่งขึ้น โดยมีปัจจัยจากการลงทุนของภาครัฐ โดยเฉพาะพัฒนาโครงการเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี ทำให้ผู้ประกอบการเข้ามาพัฒนาโครงการกันเพิ่มมากขึ้น เพื่อรองรับความต้องการในที่อยู่อาศัย นอกจากนี้ยังมีการลงทุนในด้านคมนาคม เช่น การเชื่อมต่อรถไฟฟ้าความเร็วสูง การพัฒนาสนามบิน จะทำให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์มีอัตราการเจริญเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งหลังของปี 2561 บริษัทมีแผนเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ ล่าสุดได้เปิดตัวโครงการอินฟินิตี้ วัน เป็นคอนโดมิเนียมคู่แฝด พัฒนาบนพื้นที่กว่า 5 ไร่ จำนวน 2 อาคาร แบ่งเป็นอาคารเอ สูง 34 ชั้น จำนวน 350 ยูนิต และ อาคารบี สูง 31 ชั้น จำนวน 310 ยูนิต ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 26-70 ตารางเมตร มูลค่ารวมโครงการกว่า 3,000 ล้านบาท ราคาขายเริ่มต้น 3 ล้านบาท ทั้งนี้พร้อมจะเปิดขายในงาน Pan Plus Fair ที่จัดขึ้นในวันที่ 10-15 ส.ค. นี้

นายธีระธัช กล่าวอีกว่า บริษัทมีแผนเปิดตัวบ้านฉลาดคิดภายใต้ชื่อโครงการ “ไพรเวท 33” ซึ่งเป็นโครงการบ้านเดี่ยวระดับพรีเมียมเป็นโครงการที่ได้ร่วมมือกับ เอสซีจี แคร์ โซลูชั่น โดยจะพัฒนาเป็นบ้านหรู 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอยเริ่ม 290-340 ตารางเมตร บนพื้นที่โครงการรวมกว่า 7 ไร่ มูลค่า 450 ล้านบาท ราคาขายเริ่มต้น 15.9-18.9 ล้านบาท นอกจากนี้บริษัทมีแผนลงทุนซื้อที่ดินเพื่อเป็นแลนด์แบงก์ในพื้นที่อำเภอสัตหีบ ใกล้สนามบินอู่ตะเภา พัทยา และใกล้ท่าเรือสัตหีบ จำนวนกว่า 300 ไร่ เพื่อเตรียมสร้างเมืองใหม่ รองรับการลงทุน การท่องเที่ยว และการขยายตัวของพื้นที่อีอีซีในอนาคต

5 views

Recent Posts

See All

ALL ปลื้มยอดทะลัก ลูกค้าแห่จองทาวน์โฮม เฟสใหม่ ขึ้นแท่นโครงการฮิตย่านลาดพร้าว – นวมินทร์

นายธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ALL กล่าวว่า เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ALL จัดงาน Open House โครงการ เดอะ วิชั่น ลาดพร้าว – นวมินทร์ เ

สถานการณ์อสังหาฯไทยแค่ทรุด! ยังไม่ถึงกับแย่

‘มาตรการลดค่าธรรมเนียมการโอน ลดค่าจดจำนองการกู้เป็นมาตรการที่ดี เพียงแต่ว่าไม่ได้ช่วยสักเท่าไหร่ ในสถานการณ์ที่บ้าน ทาวน์เฮาส์ คอนโดฯ ขายไม่ออก เหลือเยอะ คืออาจไม่ได้ผลเท่าไหร่ เพราะจริงๆ แล้วการตัดสิ

แห่กันจัดแคมเปญทิ้งทวน นาทีทอง 2 เดือนสุดท้าย...ตลาดบ้าน/คอนโดฟื้น

สัมมา คีตสิน นักเศรษฐศาสตร์อสังหาริมทรัพย์ นักเศรษฐศาสตร์อสังหาริมทรัพย์ ‘สัมมนา คีตสิน’ ฝ่าวิกฤตธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยุคดิจิทัล ไม่เลวร้ายเท่าวิกฤตต้มยำกุ้ง 2540 ยุคฟองสบู่แตกเมื่อ 20 ปีก่อน วันนี้อส

bottom of page