top of page
312345.jpg

ออริจิ้นบุกตลาดต่างประเทศ ดึงฟัลครัมช่วยขายในฮ่องกง

ออริจิ้น รุกตลาดต่างประเทศเปิดสำนักงานในฮ่องกง หวังโปรโมตสินค้า พร้อมดึง “ฟัลครัม โกลบอล” ช่วยขายในฮ่องกง จีน ไต้หวัน รวมถึงร่วมมือเอเยนต์ในอีกหลายประเทศ ตั้งเป้า 3 ปี ยอดขายชาวต่างชาติแตะ 15,000 ล้านบาท ส่วนปี 2561 ตั้งเป้า 4,000 ล้านบาท

นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนรุกขยายตลาดชาวต่างชาติหลังจากที่ผ่านมากลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ มาซื้อที่อยู่อาศัยในไทยจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยปีที่ผ่านมา มียอดซื้อที่อยู่อาศัยของชาวต่างชาติถึง 80,000 ล้านบาท ซึ่งในปีนี้คาดว่าตลาดชาวต่างชาติจะเติบโตประมาณ 20% หรือมีมูลค่าตลาด 1 แสนล้านบาท ในส่วนของบริษัทมีจำนวนลูกค้าชาวต่างชาติเพิ่มมากขึ้น โดยยอดขายจากชาวต่างชาติในปี 2560 ทั้งปีจำนวน 2,000 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นชาวฮ่องกง-มาเก๊า ถึง 40% รองลงมา เป็นชาวจีน 30% ไต้หวัน 10% และอื่นๆ 10% ได้แก่ ญี่ปุ่น มาเลเซีย สิงคโปร์ และยุโรป

ทั้งนี้ จากแนวโน้มการซื้อของชาวต่างชาติที่มีเพิ่มมากขึ้นดังกล่าว ทำให้บริษัทหันมารุกตลาดต่างประเทศอย่างจริงจัง โดยล่าสุดได้เปิดสำนักงานที่ฮ่องกง เพื่อใช้เป็นที่ติดต่อประสานงาน รวมถึงโปรโมตสินค้าของบริษัท รวมถึงสร้างการรับรู้และสร้างความเชื่อมั่นถึงสินค้าของบริษัทในต่างประเทศ นอกจากนี้ ยังได้จับมือกับพันธมิตร บริษัท ฟัลครัม โกลบอล จำกัด บริษัทผู้ดำเนินธุรกิจด้านการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ฮ่องกง เป็นตัวแทนจำหน่ายโครงการคอนโดมิเนียมของบริษัทใน 3 ประเทศ ได้แก่ ฮ่องกง-มาเก๊า จีน และไต้หวัน เนื่องจากฟัลครัมมีความเชี่ยวชาญในตลาดดังกล่าว อีกทั้งยังสามารถสร้างยอดขายให้แก่บริษัทมากที่สุดถึง 65% ของยอดขายจากตัวแทนนายหน้าต่างประเทศ

นายพีระพงศ์ กล่าวอีกว่า บริษัทตั้งเป้ายอดขายชาวต่างชาติจะแตะระดับ 15,000 ล้านบาทต่อปี ในอีก 3 ปีข้างหน้า และตั้งเป้ายอดขายชาวต่างชาติในปี 2561 จำนวน 4,000 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวเมื่อเทียบกับปี 2560 ที่มียอดขายเพียง 2,000 ล้านบาท สำหรับในปีนี้ยอดขายชาวต่างชาตินับจากต้นปีจนถึงปัจจุบันสามารถทำได้แล้วกว่า 2,000 ล้านบาท ปีนี้บริษัทตั้งเป้ามียอดขายจากต่างประเทศไว้ที่ 4,000 ล้านบาท และคาดว่ายอดขายส่วนของตลาดประเทศในช่วง 3 ปีหลังจากนี้ จะอยู่ที่ระดับรวมกว่า 15,000 ล้านบาท นอกจากนี้ บริษัทมีแผนเปิดตัวสำนักงานของบริษัท สาขาฮ่องกง

สำหรับ บริษัท ฟัลครัม โกลบอล จำกัด เป็นบริษัทด้านการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ฮ่องกง ซึ่งมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารการจัดการกว่า 16,000 ล้านบาท โดยเน้นการลงทุนในโครงการที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองทั้งใน สหราชอาณาจักร ไทย ญี่ปุ่น และเป็นพันธมิตรกับบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในประเทศ โดยมีเครือข่ายทั่วทั้งเอเชีย และแอฟริกา ฟัลครัมจึงเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยโอกาสในการประชาสัมพันธ์โครงการต่างๆ ได้อย่างดี

4 views

Recent Posts

See All

ALL ปลื้มยอดทะลัก ลูกค้าแห่จองทาวน์โฮม เฟสใหม่ ขึ้นแท่นโครงการฮิตย่านลาดพร้าว – นวมินทร์

นายธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ALL กล่าวว่า เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ALL จัดงาน Open House โครงการ เดอะ วิชั่น ลาดพร้าว – นวมินทร์ เ

สถานการณ์อสังหาฯไทยแค่ทรุด! ยังไม่ถึงกับแย่

‘มาตรการลดค่าธรรมเนียมการโอน ลดค่าจดจำนองการกู้เป็นมาตรการที่ดี เพียงแต่ว่าไม่ได้ช่วยสักเท่าไหร่ ในสถานการณ์ที่บ้าน ทาวน์เฮาส์ คอนโดฯ ขายไม่ออก เหลือเยอะ คืออาจไม่ได้ผลเท่าไหร่ เพราะจริงๆ แล้วการตัดสิ

แห่กันจัดแคมเปญทิ้งทวน นาทีทอง 2 เดือนสุดท้าย...ตลาดบ้าน/คอนโดฟื้น

สัมมา คีตสิน นักเศรษฐศาสตร์อสังหาริมทรัพย์ นักเศรษฐศาสตร์อสังหาริมทรัพย์ ‘สัมมนา คีตสิน’ ฝ่าวิกฤตธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยุคดิจิทัล ไม่เลวร้ายเท่าวิกฤตต้มยำกุ้ง 2540 ยุคฟองสบู่แตกเมื่อ 20 ปีก่อน วันนี้อส

bottom of page