INSET ฟอร์มดีกำไร Q2/64 โตแรง 24%...โควิดดันธุรกิจ Data Center - Cloud พุ่งกระฉูด

INSET ฟอร์มดีกำไร Q2/64 โตแรง 24%

โควิดดันธุรกิจ Data Center - Cloud พุ่งกระฉูด

ครึ่งปีหลังลุ้นประมูลงานใหม่ มูลค่า 500 ลบ.

บมจ.อินฟราเซท (INSET) รายงานกำไรไตรมาส2/2564 แตะ 37 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24% จากงวดเดียวกันปีก่อน เดินหน้าทยอยรับรู้งานในมือที่ตุนไว้แล้วกว่า 1,880 ล้านบาท พร้อมรับผลดีจากสถานการณ์โควิด-19 หนุนกระแส Work from Home มาแรงดันความต้องการใช้ ธุรกิจ Data Center - Cloud พุ่งกระฉูด ฟาก"ศักดิ์บวร พุกกะณะสุต" ระบุแนวโน้มธุรกิจครึ่งปีหลังสดใส เตรียมลุ้นผลงานใหม่ที่ยื่นไปแล้ว 4-5 โครงการมูลค่ารวมกว่า 500 ล้านบาท สนับสนุนผลงานปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 20%

นายศักดิ์บวร พุกกะณะสุต กรรมการผู้จัดการ บมจ.อินฟราเซท (INSET) เปิดเผยว่าภาพรวมผลการดำเนินงานในงวดไตรมาส2/2564 บริษัทฯมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 37 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24% จากงวดเดียวกันของปีก่อน มีกำไรสุทธิเท่ากับ 30 ล้านบาท ขณะที่รายได้รวมอยู่ที่ 396 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 28% จากงวดเดียวกันมีรายได้รวมเท่ากับ 309 ล้านบาท

สำหรับงวด 6 เดือนแรกของปี2564 มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 60 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 20% จากงวดเดียวกันปีก่อนมีกำไรสุทธิเท่ากับ 50 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 631 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 19% จากงวดเดียวกันปีก่อนมีรายได้รวมเท่ากับ 530 ล้านบาท

ปัจจัยที่สนับสนุนให้มีกำไรสุทธิปรับตัวเพิ่มขึ้น เนื่องจากบริษัทฯทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ(backlog) ที่ตุนไว้กว่า 1,880 ล้านบาท แบ่งเป็นงานประเภทต่างๆประกอบด้วย งานโครงข่ายโทรคมนาคม (เสา สาย) Data Center และงานซ่อมบำรุงและบริการ (Recurring Income)

ขณะที่ธุรกิจ Data Center และ Cloud ซึ่งมีความต้องใช้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วตามเทรนด์ของโลกยุคดิจิทัล รวมทั้งเมื่อเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วโลก ทำให้ผู้ประกอบการในระบบออนไลน์ต้องเร่งขยายพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลเพิ่มขึ้น เพื่อรองรับกระแส Work from Home ที่มาแรงในปัจจุบัน

"การดำเนินธุรกิจในครึ่งแรกของปีเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ และคาดว่าแนวโน้มครึ่งปีหลัง น่าจะยังมีทิศทางที่ดีต่อเนื่อง เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย ซึ่งทำให้ความต้องการใช้ Data Center และ Cloud เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ขณะเดียวกันบริษัทยังคงเดินหน้ายื่นประมูลงานใหม่ เพื่อเพิ่มมูลค่างานในมือให้สูงขึ้น ถือเป็นการสร้างแหล่งรายได้ในระยะยาว"

กรรมการผู้จัดการ กล่าวอีกว่าปัจจุบัน บริษัทฯได้เข้าประมูลงานใหม่เพิ่มอีก 4-5 โครงการ มูลค่าประมาณ 500 ล้านบาท โดยคาดว่าจะมีการประกาศผลการประมูลในเร็วๆนี้ ซึ่งจากการประเมินผลงานที่ผ่านมา บริษัทฯมีโอกาสที่จะได้รับงานเพิ่มขึ้น ดังนั้นมั่นใจว่าผลงานในปี 2564 จะสามารถเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ในระดับ 20%

0 views0 comments

Recent Posts

See All

ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ กำไรฉลุย จ่ายปันผลระหว่างกาล 0.10 บาทต่อหุ้น วันที่ 21 ต.ค. นี้

ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ กำไรฉลุย จ่ายปันผลระหว่างกาล 0.10 บาทต่อหุ้น วันที่ 21 ต.ค. นี้ ลุยปรับโครงสร้าง ANI รองรับธุรกิจตัวแทนสายการบินระดับภูมิภาค นายทิพย์ ดาลาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทริพเพ

TPCH ออกหุ้นกู้มูลค่า 1,500 ลบ. เรทติ้งระดับ BBB ผลตอบแทน 4.50% ต่อปี-เปิดขาย 27-29 ก.ย.นี้

TPCH ออกหุ้นกู้มูลค่า 1,500 ลบ. เรทติ้งระดับ BBB ผลตอบแทน 4.50% ต่อปี-เปิดขาย 27-29 ก.ย.นี้ เตรียมนำเงินไปลงทุนโครงการโรงไฟฟ้าฯ หนุนอนาคตโตยั่งยืน บมจ.ทีพีซี เพาเวอร์ โฮลดิ้ง (TPCH) เสนอขายหุ้นกู้วงเง

TACC รุกตลาดกาแฟ เติมเต็มธุรกิจผนึกกำลังกับ “BONCAFÉ” เซ็นสัญญา MOU

TACC รุกตลาดกาแฟ เติมเต็มธุรกิจ ผนึกกำลังกับ “BONCAFÉ” เซ็นสัญญา MOU เสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ บมจ.ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ (TACC) เดินหน้าเพิ่มศักยภาพความเป็น Tea and Coffee Creat