top of page

MACO เปิดงบไตรมาสแรกปี 61 โตต่อเนื่อง...ทำรายได้เพิ่ม 53% พร้อมลุยเพิ่ม Footprint ต่างประเทศ


MACO ประกาศผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2561 โตต่อเนื่อง โดยบริษัทฯมีรายได้ เพิ่มขึ้น 53% จากปีก่อน มาอยู่ที่ 290 ล้านบาท และทำกำไรสุทธิ 54 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 48% ปัจจัยที่ผลักดันผลการดำเนินงานไตรมาสแรกนี้มาจากการขยายเครือข่ายให้ครอบคลุมทั่วประเทศผ่านดีล M&A ในช่วงปีที่ผ่านมา และการปรับเปลี่ยนสื่อโฆษณาภาพนิ่งในทำเล Prime Area เดิมที่มีอยู่ ให้เป็นสื่อดิจิทัล 21 จอเมื่อเดือนกรกฎาคม 60 เพิ่มจำนวนแล้วเสร็จเมื่อเดือนมกราคม 61 เป็น 35 จอ ได้ผลตอบรับที่ดีจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

นาย พุน ฉง กิต (MR.CK) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด(มหาชน) หรือ MACO ผู้นำเครือข่ายสื่อโฆษณานอกบ้านเผยว่า จากกลยุทธ์การเพิ่มเครือข่ายสื่อโฆษณานอกบ้านให้ครอบคลุมทั่วประเทศผ่านการลงทุนในบริษัทสื่อโฆษณาที่ครอบครองพื้นที่ศักยภาพในในย่านธุรกิจสำคัญ อย่างบริษัท Multi Sign และ Comass ภายหลังการเข้าควบรวมกิจการนั้นส่งผลให้การเติบโตแบบก้าวกระโดดของธุรกิจเป็นไปอย่างแข็งแกร่ง ทำให้ผลดำเนินงานในปี 2560 เป็นไปอย่างดีเยี่ยม ต่อเนื่องมาจนถึงในไตรมาสแรกของปี 2561 ที่บริษัทสามารถทำรายได้จากการดำเนินงานได้ถึง 290 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 53 % ส่วนกำไรสุทธิอยู่ 54 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 48% ช่วงเดียวกันจากปีก่อนหน้า

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารยังกล่าวอีกว่า สำหรับกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจในปี 2561 MACO ยังคงพัฒนาพื้นที่สื่อที่มีในมืออย่างต่อเนื่อง และเพิ่มจุดติดตั้งสื่อใหม่ๆ ในพื้นที่ๆมีศักยภาพ ทั้งป้ายภาพนิ่งและป้ายดิจิทัล พร้อมกันนี้บริษัทยังมองโอกาสขยายธุรกิจไปต่างประเทศอย่างต่อเนื่องในกลุ่มประเทศ AEC เพื่อรองรับการใช้งบประมาณโฆษณาของสินค้าอุปโภคบริโภคทั้งในและต่างประเทศ โดยการขยายไปต่างประเทศจะเป็นรูปแบบของการร่วมทุนกับพันธมิตรท้องถิ่นเพื่อขยายธุรกิจสื่อโฆษณาของเรา ปัจจุบันอยู่ระหว่างการเจรจากับพันธมิตร คาดว่าจะสามารถเห็นความชัดเจนในกลางปีนี้

5 views

Recent Posts

See All

กลับมาอีกครั้ง! แสนสิริจับมือกรุงไทย เปิดตัว “หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ” ผ่านวอลเล็ตซื้อขายหุ้นกู้ บนแอป "เป๋าตัง” จองซื้อขั้นต่ำเพียง 1,000 บาท ตอกย้ำการลงทุนที่ทั่วถึงและเท่าเทียม ตอกย้ำความสำเร็จผู้นำอ

DMT ท็อปฟอร์ม!กำไร 9 เดือนปีนี้โต 39% บอร์ดใจดีแจกปันผลระหว่างกาล 0.35 บ./หุ้น เคาะจ่าย 8 ธ.ค.นี้ มั่นใจรายได้ปีนี้โตเกิน 30% รับท่องเที่ยวฟื้น หนุนปริมาณจราจรพุ่ง บมจ.ทางยกระดับดอนเมือง (DMT) ท็อปฟอร

PIMO-ไพโม่ เผยไตรมาส 3/66 มีกำไรสุทธิ 21.54 ล้านบาท ส่วนงวด 9 เดือนกวาดไป 54.26 ล้านบาท พร้อมติดตามสถานการณ์ราคาวัตถุดิบ พยายามบริหารจัดการสินค้าคงคลังและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ไฉไลเตะตาลูกค้ามากยิ่งขึ้น นา

bottom of page