top of page
347550.jpg

ทีทีบี เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงอ้างอิงดัชนี NASDAQ 100 ที่ออกโดย ttb


ทีทีบี เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงอ้างอิงดัชนี NASDAQ 100 ที่ออกโดย ttb

อันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงที่ระดับ AA+

สร้างผลตอบแทนไปกับหุ้นเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก ชูจุดเด่นคุ้มครองเงินต้น 100%

เปิดจำหน่ายให้กับผู้ลงทุนรายใหญ่ และผู้ลงทุนสถาบัน ตั้งแต่วันที่ 24 - 31 ตุลาคม 2566 นี้

กรุงเทพฯ 18 ตุลาคม 2566ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงอ้างอิงดัชนี (Index Linked Note) ชูจุดเด่นคุ้มครองเงินต้น 100% เป็นอีกทางเลือกของการลงทุนสำหรับนักลงทุนที่ต้องการรับผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้นตามหุ้นเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก และคุ้มครองเงินต้นในเวลาเดียวกัน พร้อมเปิดขายให้กับผู้ลงทุนรายใหญ่ และผู้ลงทุนสถาบัน ตั้งแต่วันที่ 24 - 31 ตุลาคม 2566 นี้

นายนาวิน อินทรสมบัติ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้าบริหารการลงทุน ทีเอ็มบีธนชาต เปิดเผยว่า ดัชนี NASDAQ 100 ของสหรัฐอเมริกา ฟื้นตัวได้เป็นอย่างดีในปีนี้ แม้ว่าอัตราดอกเบี้ยของเฟด จะขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 5.25 – 5.50% ซึ่งสูงสุดในรอบกว่า 20 ปีก็ตาม เนื่องจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีขนาดใหญ่ นำโดย Apple และ Microsoft มีผลกำไรที่แข็งแกร่ง สินค้ายังคงเป็นที่ต้องการของตลาดโลกอย่างต่อเนื่อง ทำให้ไม่ได้รับผลกระทบจากภาวะดอกเบี้ยขาขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ นอกจากนี้ ในระยะ 1-2 ปีข้างหน้า ผลกำไรของหุ้นกลุ่มดังกล่าวยังมีแนวโน้มเติบโตได้จากการนำเทคโนโลยี Generative AI มาใช้เพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ ประกอบกับภาวะเศรษฐกิจโลกและสหรัฐฯ ที่ยังขยายตัวได้ รวมทั้งวัฏจักรดอกเบี้ยขาขึ้นของธนาคารกลางต่าง ๆ ใกล้ถึงจุดสูงสุดไปทุกขณะ จึงเป็นโอกาสอันดีในการเข้าลงทุนโดยเฉพาะในช่วงที่ดัชนี NASDAQ 100 ได้ย่อตัวลงมานี้

นางสาวบุษรัตน์ เบญจรงคกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้าธุรกิจตลาดเงินและธุรกรรมระหว่างประเทศ ทีเอ็มบีธนชาต กล่าวเสริมว่า จากความน่าสนใจของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีขนาดใหญ่ดังกล่าว ธนาคารเตรียมเสนอขายหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงอ้างอิงดัชนีที่มีการคุ้มครองเงินต้น 100% โดยทีทีบี ซึ่งได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงที่ระดับ Rating AA+ จาก TRIS Rating ทั้งนี้ หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงดังกล่าวให้ผลตอบแทนอ้างอิงไปในทิศทางเดียวกับดัชนี NASDAQ 100 จึงเหมาะกับนักลงทุนที่กำลังมองหาทางเลือกในการลงทุนที่คุ้มครองเงินต้นและเปิดโอกาสให้เงินลงทุนเติบโตไปกับหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีขนาดใหญ่ เช่น Apple, Tesla, Microsoft และ NVIDIA เป็นต้น

หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง “ttb Index Linked Note อ้างอิงดัชนี NASDAQ 100” หนึ่งในดัชนีที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกและได้รับการขนานนามว่าเป็น The Benchmark of the 21st Century โดยเป็นดัชนีที่สะท้อนผลตอบแทนของบริษัทชั้นนำในสหรัฐฯ ที่เน้นการเติบโต โดยเฉพาะหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและนวัตกรรม นับเป็นอีกทางเลือกของการลงทุนสำหรับนักลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนที่สูงขึ้น พร้อมรับความคุ้มครองเงินต้นในเวลาเดียวกัน

ทั้งนี้ หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงดังกล่าว พร้อมเสนอขายให้กับผู้ลงทุนรายใหญ่ และผู้ลงทุนสถาบัน (II&HNW) โดยลงทุนขั้นต่ำ 1 ล้านบาท เปิดจองซื้อผ่านทีทีบีทุกสาขา และที่ปรึกษาทางการเงินและการลงทุน ตั้งแต่วันที่ 24 – 31 ตุลาคม 2566 นี้เท่านั้น พิเศษยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้า ttb reserve กับโปรโมชันติดสปีดความมั่งคั่ง ติดสปีดคะแนนสะสม เมื่อมียอดเงินลงทุน และ/หรือฝากเงินครบทุก ๆ 1 ล้านบาท ในผลิตภัณฑ์ที่ร่วมรายการ รับคะแนนสะสมพิเศษ 5,000 คะแนน เข้าบัตรเครดิต ttb reserve

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมทาง https://www.ttbbank.com/indexlinkednote/pr

ผู้สนใจลงทุนสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและขอรับหนังสือชี้ชวนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์การลงทุนได้ที่ทีทีบีทุกสาขา หรือติดต่อ ttb investment line โทร. 1428 กด #4 ทุกวันจันทร์ - วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 9:00 - 17:30 น. (ยกเว้นวันหยุดธนาคาร)


· การลงทุนในหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงมีความเสี่ยง นักลงทุนควรศึกษาข้อมูลสําคัญของหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงจากหนังสือชี้ชวน Fact Sheet ก่อนตัดสินใจลงทุน

· ธนาคารมีหน้าที่หักภาษีเงินได้ ณ ที่จ่ายตามหลักเกณฑ์ของกรมสรรพากรเพื่อนำส่งกรมสรรพากรต่อไป

· ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทนและความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน

· การลงทุนในหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงมีความเสี่ยงสูงหรือมีความซับซ้อนมีความแตกต่างจากการลงทุนหรือใช้บริการผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนทั่วไป

· ผู้ลงทุนไม่สามารถขายคืน หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงนี้ก่อนครบกำหนดอายุได้

· ผู้ลงทุนมีความจำเป็นในการขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้ประกอบธุรกิจก่อนการลงทุน

* * * * * *

#ttbadvisory #หุ้นกู้อนุพันธ์แฝง #indexlinkednote

#ให้ชีวิตการเงินดีทั้งวันนี้และอนาคต

#เปลี่ยนเพื่อให้ชีวิตคุณดีขึ้น #ttb #MakeREALChange

8 views

Comments


bottom of page