top of page
327304.jpg

บอร์ด TPLAS ไฟเขียวจ่ายปันผล 0.04 บ./หุ้นปักธงปี 67 รายได้โต 10% รุกตลาด Food Packaging

บอร์ด TPLAS ไฟเขียวจ่ายปันผล 0.04 บ./หุ้น

ปักธงปี 67 รายได้โต 10% รุกตลาด Food Packaging

พร้อมบุกตลาด CLMV ควบคู่ แตกไลน์ธุรกิจใหม่ สร้าง New S-Curve

 

บอร์ด บมจ.ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) (TPLAS) อนุมัติจ่ายปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.04 บาท/หุ้น เตรียมขึ้น XD วันที่ 17 เมษายน 2567 นี้ ฟากผู้บริหาร “อภิรัตน์ ธีระรุจินนท์” มั่นใจผลงานผ่านจุดต่ำสุด ตั้งเป้ารายได้ปี 67 เติบโต 10% เดินเกมรุกตลาด Food Packaging รองรับดีมานด์ผู้บริโภคยุคใหม่ พร้อมศึกษาตลาด CLMV เพิ่มฐานรายได้ ควบคู่ไปกับการแตกไลน์ธุรกิจใหม่ สร้าง New S-Curve หนุนผลงานเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน

 

นายอภิรัตน์ ธีระรุจินนท์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) จำกัด (มหาชน) (TPLAS) เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานในปี 2566  บริษัทฯมีรายได้จากการขายรวม 517.13 ล้านบาท และมีรายได้อื่น 3.22 ล้านบาท  มีกำไรสุทธิ 12.59 ล้านบาท

 

ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลสำหรับงวดผลการดำเนินงานในปี 2566 (มกราคม-ธันวาคม 2566) ในอัตรา 0.04 บาท/หุ้น เตรียมขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 17 เมษายน 2567 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 3 พฤษภาคม 2567

 

สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2567 เริ่มมีสัญญาณการฟื้นตัวของการบริโภคในประเทศ ให้เห็นมากขึ้น หลังรัฐบาลเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจ เพื่อเพิ่มกำลังซื้อและการบริโภค ขณะที่ผลกระทบจากการปรับตัวเพิ่มขึ้นของราคาเม็ดพลาสติก และการแข่งขันด้านราคาในตลาด มีแนวโน้มลดน้อยลง ทำให้เป็นโอกาสในการขยายตลาดใหม่ เพื่อเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ ผลักดันผลการดำเนินงานในปีนี้ เติบโตอย่างแข็งแกร่ง เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

 

“ในปี 2567 บริษัทฯตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 10% เทียบกับปีที่ผ่านมา  โดยในปีนี้เราจะเข้ารุกตลาดสินค้าในกลุ่มบรรจุภัณฑ์อาหาร (Food Packaging) มากขึ้น แต่ยังคงเป็นพลาสติกและกระดาษ เจาะกลุ่มลูกค้าที่เปิดร้านออนไลน์-เดลิเวอรี่ที่ไม่มีหน้าร้าน สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่“ นายอภิรัตน์ กล่าว

 

ส่วนกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจในปี 2567 บริษัทฯให้ความสำคัญกับการเพิ่มยอดขายสินค้าภายในประเทศ ผ่านการทำแคมเปญการตลาด และขยายฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น เพิ่มกลุ่มสินค้าสำหรับกลุ่มลูกค้าร้านอาหารมากขึ้น ขณะเดียวกันยังได้มีการขยายทีมมาร์เก็ตติ้ง และทีมขาย เพื่อรองรับการทำการตลาด และกระตุ้นยอดขายทั้งในและต่างประเทศ


 

นอกจากนี้ บริษัทฯยังอยู่ระหว่างการศึกษา และเตรียมความพร้อมในการขยายตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มประเทศ CLMV คาดว่าจะมีความชัดเจนในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ซึ่งมั่นใจว่าจะช่วยผลักดันรายได้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต

 

รองกรรมการผู้จัดการ TPLAS กล่าวอีกว่า ในปี 2567 คาดว่าจะมีความผันผวนน้อยลงเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ทั้งจากเรื่องของต้นทุนวัตถุดิบและราคาน้ำมันที่เริ่มมีเสถียรภาพมากขึ้น  ส่วนเรื่องของการปรับขึ้นค่าแรงงาน กระทบกับบริษัทฯเล็กน้อย เนื่องจากมีการปรับขึ้นค่าแรงสอดคล้องกับสถานการณ์ตลาดอยู่แล้ว อีกทั้ง บริษัทฯ อยู่ในระหว่างการศึกษาการแตกไลน์ธุรกิจ เพื่อสร้าง New S-Curve สนับสนุนธุรกิจเติบโตอย่างมีเสถียรภาพ

17 views

Comments


bottom of page