ธ.ไทยเครดิตฯ เชื่อมั่นในศักยภาพผู้ประกอบการ Micro SME ชูแคมเปญ "คุณกล้าก้าว เรากล้าให้" ส่งท้ายปี


กรุงเทพฯ 9 กันยายน 2563 – ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) เชื่อมั่นในศักยภาพผู้ประกอบการ Micro SME ชูแคมเปญใหญ่ส่งท้ายปี "คุณกล้าก้าว เรากล้าให้ Believe in Yourself" สนับสนุนผู้ประกอบการ Micro SME เดินหน้าฟื้นฟูธุรกิจหลังวิกฤต COVID-19 รวมถึงขยายธุรกิจให้เติบโตต่อไป ด้วย “สินเชื่อ SME กล้าให้” กับเงื่อนไขและอัตราดอกเบี้ยสุดพิเศษที่จะทำให้ผู้ประกอบการ Micro SME มีโอกาสเข้าถึงสินเชื่อได้อย่างทั่วถึง พร้อมเปิดตัว “ไทยเครดิตทีวี” เสิร์ฟสาระความรู้ทางการเงินในหลากหลายรูปแบบทางออนไลน์ เพิ่มศักยภาพการทำธุรกิจให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น


นายรอย ออกุสตินัส กุนารา กรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า “สถานการณ์ COVID-19 ที่ผ่านมาส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจ Micro SME เป็นอย่างมาก ก่อนหน้านี้ธนาคารได้ออกมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการ Micro SME ทั้งการพักชำระหนี้เงินต้น (Grace Period) พร้อมขยายเวลาการผ่อนชำระสูงสุด 24 เดือน (พิจารณาเป็นรายกรณี) รวมถึงการปล่อยสินเชื่อให้แก่ผู้ประกอบการเพิ่มเติมเพื่อช่วยเสริมสภาพคล่องหรือหมุนเวียนในกิจการ”


“แม้ปัจจุบันสถานการณ์จะเริ่มกลับสู่ภาวะปกติแล้ว แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ยังไม่ฟื้นตัว ผู้ประกอบการจำนวนมากยังคงต้องการเงินทุนหมุนเวียนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ธนาคารจึงได้คิดแคมเปญ คุณกล้าก้าว เรากล้าให้ Believe in Yourself ขึ้นมาด้วยความเชื่อมั่นในศักยภาพของภาคธุรกิจ Micro SME และความมุ่งมั่นที่จะยืนหยัดเคียงข้างผู้ประกอบการในการฟื้นฟูธุรกิจ หรือแม้แต่ขยายธุรกิจให้เติบโตต่อไป ซึ่งภายใต้แคมเปญนี้ ธนาคารได้ชู สินเชื่อ SME กล้าให้ พร้อมเงื่อนไขและอัตราดอกเบี้ยพิเศษ เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ Micro SME ให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้อย่างทั่วถึง และไม่ต้องแบกรับภาระดอกเบี้ยที่หนักเกินไป”

พร้อมกันนี้ ธนาคารยังถือโอกาสเปิดตัว “ไทยเครดิตทีวี” ผลิตรายการออนไลน์ นำเสนอสาระความรู้ด้านเศรษฐกิจและการเงินด้วย นายรอย เผยว่า “ธนาคารเชื่อว่าข้อมูลความรู้เป็นอาวุธสำคัญสำหรับผู้ประกอบการในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจ เราจึงอยากรวบรวมสาระความรู้ด้านเศรษฐกิจ-การเงินจากประสบการณ์ที่เราสั่งสมมา รวมถึงผู้เชี่ยวชาญ และผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ มาถ่ายทอดในรูปแบบรายการที่หลากหลาย ทั้งวาไรตี้ ทอล์กโชว์ ซึ่งผู้ชมจะได้รับสาระความรู้ ความบันเทิง และมีส่วนร่วมกับรายการได้ตลอดการถ่ายทอดสด หรือแม้แต่สัมมนาออนไลน์ที่จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งในการทำธุรกิจ ซึ่งผู้ชมจะได้รับ e-Book ประกอบการสัมมนา และสามารถพูดคุยขอคำปรึกษากับวิทยากรผ่านโปรแกรม Zoom แบบเอ็กซ์คลูซีฟได้ เพียงลงทะเบียนเข้าร่วมการสัมมนาล่วงหน้า โดยทุกรายการจะถ่ายทอดผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Thai Credit Retail Bank และทางช่อง TCRB Thailand บน Youtube เริ่มออกอากาศรายการแรกในวันที่ 14 กันยายน 2563 นี้”


นายนาธัส กฤตวรานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริหารธุรกิจไมโครเอสเอ็มอี ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ สินเชื่อ SME กล้าให้ ว่า “ธนาคารเข้าใจความจำเป็นในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของผู้ประกอบการ Micro SME เพื่อที่จะก้าวผ่านวิกฤตและฟื้นฟูธุรกิจให้กลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง โดยธนาคารยังยึดมั่นในแนวคิด “Everyone Matters ใครไม่เห็น เราเห็น” ให้ความสำคัญกับผู้ประกอบการทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นลูกค้ารายเดิมหรือรายใหม่ เน้นการลดภาระให้ลูกค้าด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำ สำหรับลูกค้าใหม่ที่ต้องการเงินทุนหมุนเวียนหรือขยายธุรกิจ ธนาคารมอบข้อเสนอสุดพิเศษกับตัวเลือกที่หลากหลาย เพื่อให้เข้ากับความต้องการและข้อจำกัดของลูกค้าแต่ละราย ทั้งสินเชื่อวงเงินเต็มมูลค่าราคาประเมินหลักประกัน (LTV 100%) ดอกเบี้ยต่ำคงที่ 3% ต่อปีตลอดปีแรก เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการวงเงินสินเชื่อไม่เกินมูลค่าหลักประกันและต้องการอัตราดอกเบี้ยต่ำ และสินเชื่อวงเงินสูงสุด 2 เท่าของราคาประเมินหลักประกัน (LTV 200%) ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน สำหรับลูกค้าที่ต้องการวงเงินสินเชื่อสูงกว่ามูลค่าหลักประกัน”


“สำหรับลูกค้าเดิม ธนาคารมีสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ (Soft Loan) ภายใต้โครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำของธนาคารแห่งประเทศไทย วงเงินสูงสุดไม่เกิน 20% ของยอดสินเชื่อคงค้าง ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2562 ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ดอกเบี้ย 2% นาน 2 ปี (ฟรีดอกเบี้ย 6 เดือนแรก จ่ายคืนเฉพาะเงินต้น) ผ่อนนานสูงสุด 10 ปี เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนหรือเสริมสภาพคล่องสำหรับผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19”


ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center ธ.ไทยเครดิต เพื่อรายย่อย โทร 02-697-5454

1 view

For advertising please call: 02-2534691