top of page
327304.jpg

ไทยสมุทรฯ ฝ่ากระแสโควิดชูดิจิทัล-กลุ่มลูกค้าหัวเมือง

“เดินหน้าใช้ความรักดูแลคนไทยด้วย LOVE MINDSETและยืนยัน “โควิดหยุดเราไม่ได้” ด้วยการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลดูแลลูกค้าท่ามกลางวิกฤต” คำกล่าวในถ้อยแถลงของ นางนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต

นางนุสรา เปิดเผยถึงผลดำเนินงานของบริษัทในช่วง 5 เดือนแรกของปี 2563 (ม.ค.-พ.ค.) ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 และวิกฤตเศรษฐกิจ ทำให้บริษัทมีรายได้จากเบี้ยประกันชีวิตรับรวม (Total Premium) 5,917 ล้านบาท มีติดลบ 1% ในขณะที่ธุรกิจประกันชีวิตโดยรวมติดลบ 3% แต่ยังคงมีอัตราการเติบโตของเบี้ยประกันชีวิตปีต่อไป (Renewal Premium) เพิ่มขึ้นที่ 4% คิดเป็น 4,827 ล้านบาท โดยมีช่องทางตัวแทนเป็นช่องทางหลัก จากการมีเบี้ยประกันรับรวม 5,024 ล้านบาท คิดเป็นอัตราความคงอยู่ของกรมธรรม์เฉลี่ย 82%

แม้ว่าบริษัทจะต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายมากมาย แต่ในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา ยังสามารถสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนได้ 5.54% และเพื่อตอกย้ำความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจ ปัจจุบันมีเงินสำรองประกันชีวิต 75,030 ล้านบาท สินทรัพย์ 98,472 ล้านบาท และมีอัตราส่วนความเพียงพอของเงินกองทุน (Capital Adequacy Ratio : CAR) 370.36%

“พอร์ตลงทุนโดยรวมของบริษัท ไม่เน้นลงหุ้นมากนัก ประมาณ 3% เศษๆ ของสินทรัพย์ลงทุนทั้งหมด แต่มีผลตอบแทนจากการให้สินเชื่อกู้ยืมจากกรมธรรม์ประกันชีวิต ซึ่งส่วนใหญ่กว่า 75-80% ของพอร์ตโฟลิโอลงทุน ยังเน้นไปที่พันธบัตรและตราสารหนี้ ซึ่งเป็นธีมหลักในการลงทุนของบริษัทประกันชีวิต”

นางนุสรา กล่าวถึงกลยุทธ์ที่จะฝ่าวิกฤตโควิด-19 ซึ่งเปรียบเสมือนพายุลูกใหญ่ หรือ Perfect Strom ที่ OCEAN LIFE ไทยสมุทร ต้องเผชิญหน้าและฝ่าไปให้ได้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า “โควิดหยุดเราไม่ได้” ด้วยการดูแลลูกค้าที่จะต้องเป็นไปอย่างต่อเนื่องและได้มาตรฐานเท่าเทียมหรือใกล้เคียงกับสถานการณ์ปกติ

สิ่งแรกคือ LOVE MINDSET วิธีคิดที่มีพื้นฐานจากพลังความรักที่ถูกสั่งสมมายาวนาน เป็นแรงผลักดันให้เรารวมใจเป็นหนึ่ง พร้อมจะปรับเปลี่ยนเพื่อเผชิญหน้ากับทุกอุปสรรค เอาชนะทุกความท้าทายและเป็นแรงบันดาลใจให้สร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อพัฒนาสินค้าและบริการเพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าและมีทรัพย์สินเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน

สิ่งที่สองคือ ความพร้อมในการก้าวสู่ DIGITAL INSURER ซึ่ง OCEAN LIFE ไทยสมุทร ได้เตรียมการล่วงหน้ามาตลอด 5 ปี เมื่อวิกฤตโควิด-19 เข้ามาเป็นตัวเร่ง ทำให้บริษัทสามารถนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาช่วยให้ดำเนินธุรกิจต่อไปได้อย่างราบรื่น ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดอย่างหนัก สำนักงานใหญ่ยังทำงานในรูปแบบWORK FROM HOME ได้เกือบ 90% โดยใช้ Online Conference ในการประชุมร่วมทั้งภายในและภายนอกองค์กร รวมทั้งใช้ในการอบรมให้ความรู้กับพนักงานและตัวแทนฝ่ายขาย ส่วนสำนักงานสาขายังคงให้บริการได้ตามปกติโดยมีมาตรการที่เข้มงวดในการดูแลความปลอดภัยของลูกค้า ตัวแทนและพนักงาน ทั้งนี้ บริษัทสนับสนุนให้ตัวแทนเรียนรู้การขายในรูปแบบ Digital Face to Face ควบคู่ไปกับการสนับสนุนเครื่องมือช่วยขายที่ทันสมัยมุ่งสู่ OCEAN SMART และยังได้สร้างพลังใจในการทำงานด้วยการมอบรางวัลในรูปแบบ Virtual Live Streaming Event อีกด้วย

สำหรับลูกค้านั้น บริษัทออก 4 มาตรการมาดูแลลูกค้า โดยเพิ่มผลประโยชน์พิเศษกรณีติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมบริการ OCEAN LIFE CLAIMS HOTLINE ด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านสินไหมที่คอยดูแลให้บริการลูกค้าและให้คำปรึกษาทุกเรื่องเคลมทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมงและเพิ่มทางเลือกในการชำระเบี้ยประกันที่สะดวกยิ่งขึ้นให้กับลูกค้า ด้วย QR Payment เพียงสแกนผ่าน Mobile Banking บนโทรศัพท์มือถือ พร้อมรับสิทธิ์ลุ้นทองโอชิ หนัก 1 สลึง ทุกเดือน เดือนละ 10 รางวัล ตั้งแต่เดือน ก.ค.-ธ.ค. 2563

นอกจากนี้ ยังมีโปรแกรมใหม่ล่าสุด! OCEAN LIFE MY NURSE บริการดูแลผู้ป่วยยามพักฟื้นที่บ้านด้วยผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพและเพื่อให้ลูกค้าเชื่อมต่อกับบริษัทได้ตลอดเวลา ในการเข้าถึงข้อมูลกรมธรรม์ออนไลน์ ด้วยบริการ OCEAN CONNECT ผ่าน LINE @oceanlife เพื่อเข้าถึงระบบ iService และครั้งแรกกับ เปิดตัว OCHI Line sticker 16 แบบ สุดน่ารัก!! เพื่อให้เข้าถึงคนรุ่นใหม่มากขึ้น

ขณะเดียวกันลูกค้ายังสามารถรับสิทธิประโยชน์มากมาย รวมทั้งการสะสม OCHI COIN จากการออกกำลังกายและนอนหลับให้เพียงพอ ผ่าน OCEAN CLUB APP สามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมดีๆ อย่างต่อเนื่องผ่านช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์

บริษัทตระหนักดีว่าปัจจุบันคนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพและสนใจการทำประกันสุขภาพมากขึ้น หลังจากโควิด-19 เข้ามาคุกคามทำให้มีผู้เจ็บป่วยและเสียชีวิต ดังนั้นจึงต้องการสร้าง LOVE MINDSET ให้ทุกคนหันมารักตัวเองดูแลตัวเอง เพื่อทำในสิ่งที่รักและทำเพื่อคนที่รักได้เต็มที่ ภายใต้แนวคิด “OCEAN LIFE LOVE YOUR HEALTH-รักเริ่มต้นที่สุขภาพคุณ“ พร้อมแสดงให้เห็นว่ายังมีโรคร้ายที่น่ากลัวกว่าโควิด-19 อย่างมะเร็งและโรคสมอง ด้วยความยากในการรักษาและค่าใช้จ่ายในการรักษาที่ต้องใช้เงินจำนวนมาก

ดังนั้น จึงเปิดแคมเปญโฆษณาชุด “ปล้น” ภายใต้แนวคิด “เป็นมะเร็ง (หรือโรคสมอง) ก็เหมือนโดนปล้น” โดยมี “มาริโอ้ เมาเร่อ” Brand Ambassador และ “โอชิ” Brand Mascot มาเตือนคนไทยให้เตรียมพร้อมรับมือกับโรคร้ายอย่างมะเร็ง และโรคสมอง ซึ่งเมื่อเป็นแล้วจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลจำนวนมหาศาล เหมือนถูกปล้น ดังนั้น หากไม่อยากโดน “ปล้น” แบบประกัน "CI SUPER PROTECT” สามารถช่วยได้ ด้วยความคุ้มครองโรคร้ายในกลุ่มโรคมะเร็งและโรคสมอง เมื่อตรวจพบรับ 100% ของจำนวนวงเงินประกันภัยเท่ากันทุกโรค หรือกรณีเสียชีวิต รับ 100% ของทุนประกัน เบี้ยประกันไม่สูญเปล่า กรณีไม่เป็นโรคและอยู่จนครบสัญญารับ 100% ของทุนประกัน จ่ายเบี้ยประกันคงที่ 10 ปี ไม่ปรับเพิ่มตามอายุ รับความคุ้มครองจนถึงอายุ 90 ปี หากเริ่มทำตอนอายุน้อยจะยิ่งคุ้มกว่า ให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุสูงสุด 300% ของทุนประกันตลอดอายุสัญญา

นอกจากนี้ ยังเปิดขายกรมธรรม์ OCEAN LIFE SMART INVESTOR UNIT LINKED (99/1) แผนประกันชีวิตควบการลงทุน ชำระเบี้ยประกันเพียงครั้งเดียว คุ้มครองชีวิตตลอดชีพเริ่มต้น 120% ของเบี้ยประกัน ซึ่งออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์นักลงทุนรุ่นใหม่ที่มองหาแบบประกันที่เปิดโอกาสสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนได้ตามความต้องการของตนเอง ภายใต้กองทุนคุณภาพที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีจากผู้เชี่ยวชาญการลงทุนมืออาชีพ มีความยืดหยุ่นสูง (Top-Up Premium) ผู้เอาประกันสามารถเปลี่ยนกองทุนได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งและไม่มีค่าธรรมเนียม พร้อมคำแนะนำจากทีมที่ปรึกษาทางการเงินและแอปพลิเคชันช่วยวางแผนที่ทันสมัย รับประกันตั้งแต่อายุ 30 วัน-70 ปี คุ้มครองจนถึงอายุ 99 ปี

29 views

Comments


bottom of page