Search

ไฮเออร์ สมาร์ท โฮม กลับมาเปิดโรงงานในจีนและเดินสายการผลิตเต็มกำลัง


ชิงเต่า, จีน--2 มีนาคม 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


หลังจากใช้มาตรการอันเข้มงวดเพื่อควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 บริษัท ไฮเออร์ สมาร์ท โฮม จำกัด หรือ ไฮเออร์ (Shanghai: 600690) ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า โรงงานทุกแห่งในจีนได้กลับมาเดินสายการผลิตเต็มกำลังอีกครั้งในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ การประกาศครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ไฮเออร์พยายามรักษากำลังการผลิตทั่วโลก โดยบริษัทสามารถผลิตสินค้าตามออเดอร์ในต่างประเทศได้เกิน 90% ในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19


แม้ว่าไวรัสโควิด-19 จะทำให้กำลังการผลิตถูกจำกัด แต่ไฮเออร์ยังคงสามารถรักษาอัตราการผลิตในระดับปกติ เนื่องจากมีซัพพลายเชนระดับโลกที่แข็งแกร่ง และมีการตอบสนองอย่างรวดเร็วต่อการแพร่ระบาดของไวรัส โดยระบบซัพพลายเออร์และการดำเนินงานในต่างประเทศที่สมบูรณ์ รวมถึงเครือข่ายซัพพลายเออร์ทั้งในทวีปอเมริกา เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอเชียใต้ และยุโรป ช่วยให้ไฮเออร์สามารถผลิตสินค้าตามออเดอร์ได้ถึง 99.8% ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2563 โดยสินค้า 60% ผลิตจากโรงงานในต่างประเทศ ขณะเดียวกัน ทีมงานโลจิสติกส์ของไฮเออร์ก็ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงของท่าเรือทั่วโลกหรือนโยบายการขนส่งสินค้า พร้อมปรับแผนการขนส่งตามสถานการณ์ เพื่อรับประกันว่าจะสามารถส่งสินค้าทุกออเดอร์ได้ตามกำหนด


นับตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์เป็นต้นมา โรงงานของไฮเออร์ทุกแห่งในจีน ยกเว้นเพียงสามแห่งในเมืองอู่ฮั่น ได้กลับมาเดินสายการผลิตอีกครั้ง พร้อมกับใช้มาตรการที่เข้มงวดยิ่งขึ้นเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัส เพิ่มเติมจากมาตรการตามคำแนะนำของรัฐบาลจีน โดยนิคมอุตสาหกรรมไฮเออร์ 10 แห่งได้รับคำชื่นชมจากรัฐบาลท้องถิ่น และอีก 7 แห่งได้รับการเชิดชูจากสื่อจีนว่าเป็นตัวอย่างที่ดีในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส ต่อมาในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ โรงงานสามแห่งในเมืองอู่ฮั่นก็กลับมาเปิดทำการ และมีการใช้มาตรการที่เข้มงวดเช่นเดียวกันเพื่อความปลอดภัยของคนงาน


นอกจากไฮเออร์จะกลับมาเปิดโรงงานแล้ว ซัพพลายเออร์ของไฮเออร์ในจีนก็ทยอยกลับมาทำธุรกิจตามปกติเช่นกัน จนถึงขณะนี้ ซัพพลายเออร์กว่า 90% กลับมาเปิดทำการอีกครั้ง โดยอัตราการทำงานกลับคืนมา 80% และมีอัตราการผลิตได้ตามออเดอร์ 95% และคาดว่าจะเพิ่มเป็น 100% ภายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์


นอกจากซัพพลายเชนระดับโลกแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ไฮเออร์สามารถบรรเทาผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ก็คือ การใช้ระบบการผลิตอัจฉริยะตั้งแต่เนิ่น ๆ โดยโรงงาน 122 แห่งของไฮเออร์มีการบูรณาการระบบการผลิตอัตโนมัติต่าง ๆ เข้าด้วยกัน เช่น ระบบบรรจุกล่องและบรรจุลงถุงอัตโนมัติ ระบบห่อและติดกาวส่วนประกอบตู้เย็น รวมถึงระบบเฉพาะสำหรับเครื่องซักผ้าและเครื่องปรับอากาศ


นอกจากนี้ 5 ธุรกิจของไฮเออร์ สมาร์ท โฮม ยังมีสายการผลิตที่ยืดหยุ่นรวม 108 สายการผลิต ซึ่งใช้ระบบอัตโนมัติแบบบูรณาการและเทคโนโลยีอัจฉริยะอย่าง AI, 5G, AR และการวิเคราะห์บิ๊กดาต้า เพื่อช่วยทำงานต่าง ๆ ในโรงงาน เช่น การตรวจสอบคุณภาพตู้เย็น การวัดระดับเสียงของเครื่องซักผ้า การตรวจจับเสียงผิดปกติของเครื่องปรับอากาศ การบำรุงรักษาอุปกรณ์จากระยะไกลโดยใช้ AR และอีกมากมาย ระบบการผลิตอัจฉริยะและเทคโนโลยีเหล่านี้ช่วยให้ไฮเออร์สามารถทำการผลิตและขนส่งได้ตามปกติในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของไวรัส รวมทั้งยกระดับประสิทธิภาพโดยรวมของสายการผลิตและลดปัญหาพนักงานลาออกด้วย

For advertising please call: 02-2534691