1657524024341.jpg

COLOR จัดเต็มธุรกิจภาคการเกษตรหลังปลดล็อกกัญชา-กัญชง

COLOR จัดเต็มธุรกิจภาคการเกษตรหลังปลดล็อกกัญชา-กัญชง

ออเดอร์ชุกถุง Magik growth-ผลิตฟิล์มคัดกรองแสงป้อนโรงเรือน

จ่อลุยส่งออกต่างประเทศ หนุนผลงานโตก้าวกระโดด

COLOR จัดหนักธุรกิจภาคการเกษตร หลังกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ประกาศปลดล็อกกัญชา-กัญชงไทย ผู้บริหารหนุ่ม "พีรพันธ์ จิวะพรทิพย์"พร้อมลุยผลิตสินค้าถุงปลูก Magik growth-ฟิล์มคัดกรองแสงในโรงเรือนปลูกกัญชา ป้อนลูกค้ารองรับดีมานด์ พร้อมเตรียมขยายตลาดในส่วนถุงปลูกและถุงห่อ ลุยส่งออกกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หนุนผลงานเติบโตก้าวกระโดด

นายพีรพันธ์ จิวะพรทิพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สาลี่ คัลเล่อร์ จำกัด (มหาชน) (COLOR) ผู้ผลิตและจำหน่ายเม็ดพลาสติกมาสเตอร์แบตซ์ เม็ดพลาสติกคอมพาวด์ และสีผสมพลาสติกชนิดผง เปิดเผยว่า จากการที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ให้พืชกัญชาไม่จัดเป็นยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 พ.ศ. 2565 นับตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2565 ซึ่งมีผลให้ทุกส่วนของกัญชา- กัญชง ไม่เป็นยาเสพติดประเภท 5 ยกเว้นสารสกัดที่มี THC เกิน 0.2% ทำให้ประชาชนสามารถปลูกได้โดยไม่ต้องขออนุญาต แต่ต้องจดแจ้ง มองเป็นปัจจัยหนุนธุรกิจเกี่ยวกับกัญชา-กัญชง รวมทั้งผลบวกต่อบริษัทที่ปัจจุบันได้มีการขยายธุรกิจภาคการเกษตร ได้แก่การฟิล์มคัดกรองแสง Meet-1 โรงเรือนปลูกกัญชา ป้อนให้กับวิสาหกิจชุมชน และถุงห่อ Magik growth ให้กับชาวสวนผลไม้

“การปลดล็อก ให้พืชกัญชาไม่จัดเป็นยาเสพติดให้โทษ และประชาชนสามารถปลูกได้ ส่งผลให้ความต้องการเพิ่ม บริษัทฯ ได้รับออเดอร์การสั่งซื้อถุงปลูก Magik growth เพื่อเพิ่มผลผลิตมากขึ้น ซึ่งเราทำครอบคลุมในทุกขนาดต้นกัญชา ได้แก่ ต้นกล้า สายพันธ์นอก หรือ สายพันธ์ไทย นอกจากนี้ยังได้รับออเดอร์จากชาวสวนผลไม้ เช่น สวนทุเรียน เพื่อเพิ่มผลผลิตอีกด้วย ซึ่งจะสนับสนุนรายได้และการเติบโตเพิ่มขึ้นในอนาคต “ นายพีรพันธ์ กล่าว

นายพีรพันธ์ กล่าวว่า ธุรกิจภาคการเกษตร จะสนับสนุนให้ผลการดำเนินงานเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ ช่วยเพิ่มฐานลูกค้า และต่อยอดธุรกิจ นอกเหนือจากธุรกิจผลิตเม็ดพลาสติก และการผลิตทุ่นโซลาร์ลอยน้ำ (Floating Solar) ที่มีความแข็งแกร่งอยู่แล้ว โดยปีแรกตั้งเป้ายอดขายประมาณ 1-2% ของยอดขายรวมของบริษัทฯ และเพิ่มเป็น 3 - 5% ในปี 66 จากการขยายการตลาดในส่วนถุงปลูก และถุงห่อ ส่งออกกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเบื้องต้นอยู่ระหว่างการศึกษา และสนใจการขยายตลาดในประเทศเวียดนาม

กรรมการผู้จัดการ COLOR กล่าวอีกว่า มั่นใจว่าแนวโน้มรายได้ของบริษัทฯในปี 2565 จะเติบโต 15% จากปีที่ผ่านมา โดยมาจากธุรกิจเดิม ธุรกิจอุตสาหกรรมพลาสติกที่ยังเติบโตต่อเนื่อง รวมทั้งธุรกิจพลังงานทดแทน ผ่านบริษัทย่อย บริษัท เดอะบับเบิ้ลส์ จำกัด ผลิตทุ่นโซลาร์ลอยน้ำ (Floating Solar) เพื่อใช้สำหรับระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ แบบติดตั้งบนทุ่นลอยน้ำ นอกจากนี้ บริษัทฯยังมองหาโอกาสในการขยายการลงทุนใหม่ ๆ ต่อเนื่องเพื่อสร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และผลตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้น

0 views