top of page
327304.jpg

WPH สุดสตรอง! เปิดแผนธุรกิจปีมังกรสดใสลุยขยายบริการ -  ดันผลงานออลไทม์ไฮตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโตกว่า 20 %

บมจ.โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง (WPH) กางแผนธุรกิจปี 2567  เน้นขยายธุรกิจ และเพิ่มขีดความสามารถด้านบริการในอนาคต ฟากผู้บริหาร "เชน เหล่าสุนทร" มั่นใจปีนี้ยังรักษาการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง อานิสงส์ลูกค้าต่างชาติเพิ่มขึ้น หลังเปิดเมือง การท่องเที่ยวกลับมาคึกคัก และโรงพยาบาลอยู่ในแหล่งท่องเที่ยว ผลักดันรายได้เติบโตกว่า 20% แตะออลไทม์ไฮ

 

นายเชน เหล่าสุนทร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง จำกัด (มหาชน) (WPH) เปิดเผยว่าภาพรวมการดำเนินธุรกิจปี 2567 บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้รวมเติบโตเกิน 20% จากผู้ใช้บริการทั้งคนไทยและต่างชาติมีจำนวนมากขึ้นเมื่อเทียบกับปีก่อน หลังจากนโยบายการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวจากมาตรการฟรีวีซ่า รวมถึงการเปิดให้บริการโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ สมุย ตั้งแต่ต้นปีก่อนจะช่วยผลักดันการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ และมีโอกาสที่รายได้จะทำสถิติสูงสุดใหม่ในปีนี้

 

“การเติบโตของธุรกิจในปีนี้มีแนวโน้มเติบโตที่ดี เนื่องจากมีจำนวนผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นในทุกช่องทาง ทั้งจากนโยบายเปิดประเทศ บรรยากาศท่องเที่ยวในประเทศกลับมาคึกคักจากมาตรการฟรีวีซ่า ที่สำคัญคือโรงพยาบาลเราอยู่ในแหล่งท่องเที่ยว ประกอบกับโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ สมุย ที่เปิดบริการไปตั้งแต่ไตรมาส 1/2566 ได้รับการตอบรับจากลูกค้าทั้งคนไทยและต่างชาติเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้มียอดผู้ป่วยเข้ามารับการรักษาในโรงพยาบาลมากขึ้นตามลำดับ” นายเชน กล่าว

 

รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวเพิ่มเติมว่า ในช่วงปลายปี 2567 บริษัทฯ เตรียมขยายพอร์ตรับผู้ป่วยประกันสังคมเพิ่มเติมเป็นครั้งแรก โดยจะเป็นการเช่าอาคารนำมาปรับปรุงใหม่ เพื่อรองรับผู้ป่วยนอก (OPD) หรือผู้ป่วยทั่วไปก่อน ในระหว่างรอการสร้างโรงพยาบาลแห่งใหม่ ตามแผนการลงทุนขยายอาคารโรงพยาบาลเพื่อรับผู้ป่วยประกันสังคม ซึ่งได้ซื้อที่ดินจัดเตรียมไว้แล้ว เป็นทำเลที่แยกจากโรงพยาบาลอย่างชัดเจน คาดว่าจะใช้เวลาในการก่อสร้าง 1-2 ปี

 

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้ลงทุนเพิ่มศักยภาพห้องปฏิบัติการสำหรับการตรวจสวนหัวใจและหลอดเลือด (Cardiac Catheterization Lab หรือ Cath Lab) ในโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ อ่าวนาง โดยอยู่ระหว่างการศึกษาเรื่องการขยายฐานการรักษาเพิ่มเติม คาดว่าจะชัดเจนเกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆ ภายในปีนี้

 

ทั้งนี้ จุดเด่นของ WPH คือการเป็นโรงพยาบาลที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญครอบคลุมทุกสาขา เช่นเดียวกับโรงพยาบาลชั้นนำในกรุงเทพฯ มีเครื่องมือทางการแพทย์ครบวงจร เป็นทางเลือกให้กับคนไข้ที่ต้องการใช้บริการด้วยความสะดวกรวดเร็ว หากไม่ต้องการรอรักษาในโรงพยาบาลรัฐ นอกจากนี้ ยังให้ความใส่ใจการบริการ รวมถึงเปิดสาขาโรคที่ไม่ค่อยมีในพื้นที่ เช่น โรคเกี่ยวกับระบบหัวใจ และระบบทางเดินอาหาร รวมถึงมีการทยอยเพิ่มงานบริการพิเศษในแต่ละช่วงตามความต้องการของคนไข้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาอีกระดับ

 

สำหรับความคืบหน้าในการร่วมมือกับ บริษัท เอกชัย การแพทย์ จำกัด(มหาชน) (EKH) เพื่อลงทุนประกอบธุรกิจโรงพยาบาลคูน อ่าวนาง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางสำหรับผู้สูงอายุ รองรับลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติ รวมถึงรองรับเทรนด์ Wellness ที่กำลังมาแรง จะเริ่มก่อสร้างต้นปี 2567 และคาดว่าจะเริ่มเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาส 3/2568 ซึ่งจะช่วยผลักดันรายได้ของกลุ่มบริษัท สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง

5 views

Comments


bottom of page