top of page
327304.jpg

BIZ ลั่นผลงานปี 64 ออลไทม์ไฮ ลุยส่งมอบงานตามแผน หลังโควิด-19 คลี่คลาย


BIZ ลั่นผลงานปี 64 ออลไทม์ไฮ

ลุยส่งมอบงานตามแผน หลังโควิด-19 คลี่คลาย

พร้อมงัดกลยุทธ์การตลาด ปั๊มยอด รพ.มะเร็ง

BIZ มั่นใจแนวโน้มผลงานปี 64 สร้างสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังตุน Backlog แน่นกว่า 2.3 พันล้านบาท ทยอยส่งมอบทั้งหมดภายในปีนี้ ล่าสุด ลงนามในบันทึกข้อตกลงขายเครื่องฉายรังสีให้โรงพยาบาลไทยนครินทร์ มาเสริม! ฟาก“สมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์” เตรียมลุยประมูลงานโรงพยาบาลรัฐ-เอกชนต่อเนื่อง พร้อมทำมาร์เก็ตติ้งโรงพยาบาลมะเร็ง ในจังหวัดชลบุรี หวังเพิ่มจำนวนผู้ป่วยเข้าใช้บริการโตเท่าตัว หนุนผลงานทะลุเป้า

นายสมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (BIZ) เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของ 2564 บริษัทฯ พร้อมเดินหน้าเข้าประมูลงานโรงพยาบาลรัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับการส่งมอบเครื่องฉายรังสีตามแผน หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 คลี่คลาย โดยปัจจุบันมีงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) จำนวน 2,394 ล้านบาท และคาดว่าจะทยอยรับรู้รายได้ทั้งหมดภายในปีนี้ และอยู่ระหว่างการเข้าร่วมประมูลงานใหม่ทั้งโรงพยาบาลภาครัฐ และเอกชนผลักดันผลการดำเนินงานสร้างสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา BIZ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงเบื้องต้นเกี่ยวกับการซื้อขายเครื่องมือแพทย์ เครื่องฉายรังสีชนิดเร่งอนุภาคพลังงานสูง (Linac) รุ่น VitalBeam ผลิตภัณฑ์ Varian Medical System., Inc ประเทศสหรัฐอเมริกา จากบริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) โดยจะติดตั้งที่ศูนย์รังสีรักษา โรงพยาบาลไทยนครินทร์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง

“แม้จะเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ แต่ทีมงานของเรายังคงมุ่งมั่นขยายฐานลูกค้า และเดินหน้าส่งมอบเครื่องฉายรังสีให้กับลูกค้า และปีนี้ถือเป็นปีทองของเรา เพราะมี Backlog ที่ค้างมาจากปีที่ผ่านมา และเตรียมส่งมอบทั้งหมดภายในปีนี้ ยังไม่นับรวมงานใหม่ที่อยู่ระหว่างรอการประมูลอีกหลายรายการ เพื่อเข้ามาเติม Backlog ซึ่งจะช่วยผลักดันธุรกิจของเราเติบโตอย่างก้าวกระโดด”

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร BIZ กล่าวอีกว่า ในปีนี้บริษัทฯ เตรียมทำการตลาดโรงพยาบาลเฉพาะทางมะเร็ง แคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่บริษัทฯ ถือหุ้นในสัดส่วน 65% เพื่อสร้างการรับรู้ และเพิ่มจำนวนผู้ป่วยเข้ามาใช้บริการมากขึ้น ซึ่งคาดว่าจำนวนผู้เข้ามาใช้บริการจะเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว จากที่เข้าร่วมโครงการภาครัฐ ผู้ถือบัตรทอง 30 บาท รักษาได้ทุกที่ทั่วประเทศ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ผู้ป่วยโรคมะเร็งสามารถถือบัตรทอง เพื่อยืนยันตัวตนเข้ารับการรักษาได้ โดยไม่ต้องรอคิวฉายรังสีรักษาเป็นเวลานานเหมือนที่ผ่านมา ผลักดันรายได้เป็นไปตามแผนงานที่วางไว้

อนึ่ง ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปี 2563 มีรายได้รวม 765.13 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 44.40 ล้านบาท โดยที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา มีมติเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นอนุมัติจ่ายเงินปันผลสำหรับงวดผลการดำเนินงานปี 2563 เป็นเงินสดในอัตรา 0.15 บาท/หุ้น กำหนดจ่ายปันผลในวันที่ 22 เมษายน 2564

7 views

Comments


bottom of page