top of page
327304.jpg

แสนสิริมั่นใจตลาดเรียลดีมานด์กลางกรุง ยังสดใส ส่ง “เดอะ เบส เพชรบุรี-ทองหล่อ”


แสนสิริเชื่อมั่นตลาดที่อยู่อาศัยกลุ่มเรียลดีมานด์ยังคงมีอุปสงค์ในระดับสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแหล่งพื้นที่ชุมชนที่อยู่อาศัยจริง รุกหน้าแผนธุรกิจคอนโดฯอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมส่งคอนโดในราคาที่เข้าถึงได้เป็นหัวหอกลุยตลาดปี 2562-2563 ล่าสุดเปิดตัว “เดอะ เบส เพชรบุรี-ทองหล่อ (THE BASE Phetchaburi-Thonglor)” คอนโดมิเนียมใจกลางกรุงโครงการแรกของแสนสิริในปี 2562 ชูแนวคิด “ค้นพบพื้นที่ที่ใช่ บนทำเลใจกลางเมือง (Yours to Discover)” ด้วยทำเลศักยภาพระดับไพรม์โลเคชั่นบนถนนเพชรบุรี สะท้อนพื้นที่อยู่อาศัยของชุมชนที่แท้จริง เชื่อมต่อสู่ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว ทั้งกิน ช้อป เที่ยว และทำงาน โดดเด่นด้วยการออกแบบที่บ่งบอกตัวตนและความภาคภูมิใจของผู้อยู่อาศัยในแบบของตัวเองตามคอนเซ็ปต์ “Trophy of Life” เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่เป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น ในราคาที่ดีที่สุดในย่านเริ่มต้นเพียง 2.69 ล้านบาท มั่นใจดันให้กลุ่มธุรกิจคอนโดมิเนียมของแสนสิริสามารถบรรลุเป้าหมายยอดขายกว่า 12,300 ล้านบาท ในปีนี้อย่างแน่นอน

นายองอาจ สุวรรณกุล ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เนื่องจากปัจจุบันตลาดอสังหาริมทรัพย์กำลังเข้าสู่ยุคเรียลดีมานด์ ที่ลูกค้าซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัยเป็นหลัก แสนสิริจึงพิถีพิถันในการพัฒนาคอนโดมิเนียมทุกโครงการเพื่อให้แน่ใจว่าจะสามารถตอบโจทย์การอยู่อาศัยของกลุ่มลูกค้าเรียลดีมานด์ได้มากที่สุด และตรงกับอุปสงค์ของตลาดคอนโดมิเนียมในขณะนั้น ซึ่งปัจจุบันคอนโดมิเนียมในระดับราคาที่ไม่สูงมากอย่างคอนโดมิเนียมเซ็กเม้นต์ C และ D ถือเป็นอีกหนึ่งตลาดที่เรามองเห็นศักยภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนพื้นที่ชุมชนที่เป็นทำเลของผู้อยู่อาศัยจริง โดยกลุ่มลูกค้ายังคงเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ในการซื้อคอนโดเพื่อสะท้อนความสำเร็จในฐานะของบ้านหลังแรก ประกอบกับปีนี้กลยุทธ์ของบริษัทเน้นการโอนกรรมสิทธิ์เป็นหลักเนื่องจากมีโครงการที่จะเสร็จสิ้นพร้อมโอนกรรมสิทธิ์รวม 10 โครงการ โดยคาดว่าจะช่วยสร้างรายได้จากการโอนให้บริษัทกว่า 12,300 ล้านบาท ภายในสิ้นปีนี้”

“โดยในปี 2563 แสนสิริจะยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาที่อยู่อาศัยในเซ็กเม้นต์ C และ D โดยมุ่งเน้นขยายไปยังพื้นที่ที่เป็นทำเลชุมชนที่อยู่อาศัยจริงสะท้อนเรียลดีมานด์ เนื่องจากบริษัทเล็งเห็นความสำเร็จ

จากโครงการ “เดอะ เบส เพชรบุรี-ทองหล่อ” ที่ล่าสุดโครงการได้เปิดขายในรอบ VVIP Sale ล่วงหน้าพร้อมได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าตั้งแต่ยังไม่เปิดตัวโครงการอย่างเป็นทางการ ด้วยยอดขาย 100% ของยูนิตพิเศษที่เปิดขายภายใน 2 ชม. รวมมูลค่ากว่า 550 ล้านบาท ซึ่งสะท้อนศักยภาพของลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีความเชื่อมั่นในระดับสูงต่อแบรนด์แสนสิริ”

นายองอาจเผยถึงศักยภาพของทำเลในย่านเพชรบุรี-ทองหล่อ ซึ่งเป็นที่ตั้งของโครงการว่า “โครงการเดอะ เบส เพชรบุรี-ทองหล่อ ตั้งอยู่บนที่สุดแห่งทำเลศักยภาพที่น่าจับตามองทั้งในแง่ของการอยู่อาศัยและการลงทุนขายต่อหรือปล่อยเช่า ด้วยทำเลบนถนนสายหลักและระบบขนส่งมวลชนที่อยู่ใกล้เคียงโดยเฉพาะย่านทองหล่อซึ่งห่างจากโครงการเพียง 400 เมตร ใช้ระยะเวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียง 2 นาที ด้วยอุปสงค์ของคอนโดมิเนียมที่พักอาศัยในบริเวณถนนเพชรบุรีมีอัตราเพิ่มขึ้นสูงขึ้นโดยเฉลี่ยสูงถึงปีละ 4.5% อีกทั้งอุปทานของคอนโดมิเนียมโครงการใหม่ๆในย่านนี้ที่ปัจจุบันมีเพียง 5,000 ยูนิต

นอกจากนี้ ราคาที่ดินเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องบนถนนเพชรบุรี โดยในปี 2556 ราคาที่ดินซื้อขายกันอยู่ที่ 300,000 บาท/ตารางวา และในปี 2562 เพิ่มขึ้นมาเป็น 600,000 บาท/ตารางวา หรือเพิ่มขึ้นถึงเท่าตัวในระยะเวลาเพียงหกปี โดยราคาที่ดินเฉลี่ยบริเวณถนนเพชรบุรีมีอัตราสูงเพิ่มขึ้นเฉลี่ยปีละ 10% อีกทั้งราคาเสนอขายเฉลี่ยของคอนโดมิเนียมในทำเลนี้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องเช่นกันจากราคาเฉลี่ยประมาณ 90,000 บาท/ตารางเมตร ในปี 2558 เพิ่มมาอยู่ที่ 120,000 บาท/ตารางเมตร

ในปี 2019 หรือเติบโตประมาณ 33% โดย Capital Gain ของย่านเพชรบุรีเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 6% ต่อปี ขณะที่อัตราผลตอบแทนที่ได้จากการปล่อยเช่าเฉลี่ยในบริเวณถนนเพชรบุรีหรือ Rental Yield อยู่ที่ 6% ต่อปี ทั้งยังแวดล้อมไปด้วยแหล่งไลฟ์สไตล์และแหล่งออฟฟิศแหล่งใหญ่ของกรุงเทพฯ อย่างย่านอโศก และสถานศึกษาชั้นนำ จึงทำให้ย่านเพชรบุรี-ทองหล่อ มีอุปสงค์จากกลุ่มเป้าหมายเป็นจำนวนมาก”

โครงการ “เดอะ เบส เพชรบุรี-ทองหล่อ” ถือเป็นคอนโดมิเนียมโครงการล่าสุดภายใต้แบรนด์ “เดอะ เบส” ด้วยมูลค่าโครงการ 2,000 ล้านบาท พัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด “ค้นพบพื้นที่ที่ใช่ บนทำเลใจกลางเมือง (Yours to Discover)” สะท้อนความโดดเด่นของที่ตั้งโครงการบนเพชรบุรี สามารถเชื่อมต่อสู่ ทุกซิตี้ไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว ทั้ง กิน ช้อป เที่ยว และทำงาน โดยรูปแบบของโครงการเป็นอาคารที่พักอาศัย 36 ชั้น 496 ยูนิตบนพื้นที่ประมาณ 2 ไร่ พร้อมมอบความเป็นส่วนตัวด้วยการอยู่อาศัยแบบ Low Density ด้วยจำกัดจำนวนยูนิตในแต่ละชั้นไม่เกิน 17 ยูนิต โดยมีประเภทห้องให้เลือกสรรทั้งแบบ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน รองรับทั้งการอยู่อาศัยคนเดียวและอยู่เป็นครอบครัวตั้งแต่ 27.25-61.25 ตร.ม. มีกำหนดที่จะก่อสร้างแล้วเสร็จ ในปี 2565

การออกแบบนั้นเพื่อสะท้อนความภาคภูมิใจของผู้อยู่อาศัยผ่านดีไซน์โครงการในแนวคิด ‘Trophy of Life’ เปรียบเสมือนรางวัลแห่งความสำเร็จ อันโดดเด่นตามจุดมุ่งหมายที่ตนเองตั้งไว้โดยไม่ต้องเปรียบเทียบกับใคร โดยการออกแบบตัวอาคารภายนอกได้นำเอารูปทรงและแสงสีของตึกระฟ้าที่สะท้อนถึงความมีชีวิตชีวาของย่านเพชรบุรี มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ ด้านการออกแบบ ภายในของพื้นที่ส่วนกลางเน้นการใช้วัสดุไม้และทองเหลือง รวมถึงสีโทนอบอุ่นเพื่อล้อไปกับสีสันภายนอกของอาคารอย่างลงตัว ทั้งยังสอดแทรกความใกล้ชิดธรรมชาติด้วยภูมิสถาปัตย์ที่มีพื้นที่สีเขียวเกือบ 1 ไร่ ทั้งบริเวณสวนหน้าโครงการ และ Rooftop Garden ตลอดจนยกระดับการใช้ชีวิตด้วยการออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในห้องด้วยรูปแบบของห้องหลากหลายขนาด พร้อมเน้นความสะดวกต่อใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน ด้วยการตกแต่งภายในแบบ Fully Fitted เหมาะแก่การใช้งานอย่างเต็มพื้นที่ แต่ก็ให้อิสระในการออกแบบตกแต่งได้ตามความเป็นตัวตนของผู้อยู่อาศัย”

“ภายในตัวโครงการเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกถึง 1 ไร่ครึ่ง รองรับการใช้ชีวิตแบบในเมือง อาทิ คลับเฮ้าส์แบบ Stylish Cafe ในรูปแบบเรือนกระจก รายล้อมด้วยสวนสวย, ร้านสะดวกซื้อ 24 ชม. รวมถึง Creative Co-working Hub ที่ไม่รบกวนความเป็นส่วนตัวในพื้นที่อยู่อาศัย นอกจากนี้พื้นที่ส่วนกลางบริเวณชั้น 36 ยังได้จัดเตรียม Sky Lounge ให้ผู้อยู่อาศัยสามารถพักผ่อนหรือจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ส่วนตัวด้วย City View ได้ถึง 270 องศา พร้อม Sky Theater ห้องความบันเทิงเอนกประสงค์ ได้ในห้องเดียว นอกจากนี้ยังมี Roof Terrace พื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งรายล้อมด้วยสวนสวยบนดาดฟ้าโครงการและ Backyard Garden พื้นที่ปลูกพืชผักสวนครัวส่วนกลางที่ให้ผู้อยู่อาศัยสามารถปลูกและเก็บไปประกอบอาหารรับประทานได้”

“เดอะ เบส เพชรบุรี-ทองหล่อ ถือเป็นโครงการใจกลางเมืองที่ราคาดีที่สุดตั้งแต่แสนสิริเคยมีมา ด้วยราคาโปรโมชั่นสุดเซอร์ไพรส์เริ่มต้นเพียง 2.69 ล้านบาท หรือเฉลี่ยเพียง 98,000 บาท/ตร.ม. เพื่อเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่เป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น พิเศษเฉพาะในช่วงพรีเซล วันที่ 2-3 พฤศจิกายน 2562 นี้เท่านั้น พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นสุดเซอร์ไพรส์ผ่อนดาวน์เริ่มต้นเพียงเดือนละ 3,999 บาท โดยแสนสิริเชื่อมั่นว่าจากปัจจัยทั้งหมดจะทำโครงการเดอะ เบส เพชรบุรี-ทองหล่อ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า และทำให้ตลาดคอนโดกลับมาคึกคักได้อีกครั้ง ช่วยผลักดันให้กลุ่มธุรกิจคอนโดมิเนียมของแสนสิริสามารถบรรลุเป้าหมายยอดขายกว่า 12,300 ล้านบาทในปีนี้อย่างแน่นอน” นายองอาจกล่าวปิดท้าย

สำหรับลูกค้าที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ “เดอะ เบส เพชรบุรี-ทองหล่อ (THE BASE Phetchaburi Thonglor)” ได้ที่ www.sansiri.com หรือโทร. 1685

 

ข้อมูลสำคัญจากงานแถลข่าว เดอะ เบส เพชรบุรี-ทองหล่อ

• เป้ายอดโอนของแสนสิริในปี 2562 = 32,000 ล้านบาท

• เป้ายอดโอนกลุ่มธุรกิจคอนโดมิเนียมของแสนสิริปี 2562 = 12,300 ล้านบาท

• คอนโดมิเนียมของแสนสิริที่พร้อมโอนในปีนี้มี 10 โครงการ

1. ทากะ เฮาส์

2. เดอะ ไลน์ สุขุมวิท 101

3. เดอะ ไลน์ พหลฯ – ประดิพัทธ์

4. เดอะ เบส เพชรเกษม

5. เดอะ เบส สุขุมวิท 50

6. เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ

7. คุณ บาย ยู อินสไปร์ บาย สตาร์ค

8. ลา กาซิตา หัวหิน

9. ดีคอนโด หาดใหญ่

10. ดีคอนโด แคมปัส รีสอร์ต

• คอนโดมิเนียมของแสนสิริที่จะเปิดตัวในปีนี้มี 2 โครงการ

1. เดอะ เบส เพชรบุรี-ทองหล่อ

2. Dcondo Bliss ศรีราชา

6 views
bottom of page