top of page
347550.jpg

บมจ.อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เคาะราคาขาย IPO ที่ 22 บาทต่อหุ้น เตรียมเปิดจองซื้อ 17 – 19 ก.ค. นี้


‘บมจ.อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์’ (ILM) ผู้นำธุรกิจร้านค้าปลีกของตกแต่งบ้านชั้นนำในประเทศไทย เคาะราคาขายหุ้น IPO ที่ 22 บาทต่อหุ้น ซึ่งเป็นราคาสูงสุดของช่วงราคาเสนอขายหลังสำรวจความต้องการซื้อหลักทรัพย์จากนักลงทุนสถาบัน (Bookbuilding) พร้อมแต่งตั้ง บมจ.หลักทรัพย์ บัวหลวง เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน และ บล.เอเซีย พลัส บมจ.หลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน และ บล.ไทยพาณิชย์ เป็นผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย ด้านผู้บริหารพร้อมรุกขยายสาขารับแนวโน้มเติบโตของสังคมเมืองดันความต้องการใช้ของตกแต่งบ้านเพิ่มขึ้น

วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ ILM ได้ลงนามในสัญญาแต่งตั้งบริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน (IPO) และแต่งตั้งบริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด เป็นผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน

นางสาวกฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ ILM ผู้นำธุรกิจร้านค้าปลีกของตกแต่งบ้านครบวงจร กล่าวว่า บมจ.อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ มีเป้าหมายมุ่งสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้าและสนับสนุนให้ทุกคนใช้ชีวิตร่วมกันอย่างลงตัว ตอบโจทย์ทุกการแต่งบ้านและการใช้ชีวิตที่ลงตัวในทุกด้านทั้งดีไซน์ ฟังก์ชั่น คุณภาพและราคาที่ครอบคลุมประชาชนทุกคน ภายใต้วิสัยทัศน์ “เป็นที่หนึ่งในใจเรื่องธุรกิจเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชีย”

โดยการเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จะช่วยเสริมศักยภาพการดำเนินงานและเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในธุรกิจร้านค้าปลีกของตกแต่งบ้านที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ด้วยการนำเสนอสินค้าและบริการด้วยนวัตกรรมการออกแบบและการผลิตที่ใส่ใจในทุกขั้นตอน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลและสามารถเข้ากับที่อยู่อาศัยได้อย่างลงตัวผ่านช่องทางจัดจำหน่ายร้านค้าปลีกของตนเอง งานโครงการ ตัวแทนจำหน่าย ออนไลน์ส่งออกต่างประเทศ รับจ้างผลิต(OEM) และร้านแฟรนไชส์ในต่างประเทศ

ทั้งนี้ บมจ.อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจร้านค้าปลีกของตกแต่งบ้านครบวงจรที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกัน โดยมีร้านค้าปลีกในประเทศไทย 4 แบรนด์หลัก ครอบคลุมลูกค้าทุกระดับ ภายใต้ชื่อ Index Living Mall, Trend Design, Bo Concept และ MOMENTOUS ที่มีสินค้าครอบคลุมตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ของใช้ภายในบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำหลากหลายแบรนด์ จึงสามารถตอบสนองความต้องการกลุ่มลูกค้าทุกไลฟ์สไตล์และสร้างความพึงพอใจสูงสุด

นายเอกลักษณ์ ปัทมสัตยาสนธิ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายพัฒนาธุรกิจ บมจ.อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ กล่าวว่า ปัจจุบัน บมจ.อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ มีร้าน Index Living Mall และ Index Furniture Centerมีทั้งหมด 36 สาขา ครอบคลุมกว่า 21 จังหวัดทั่วประเทศไทยและยังเป็นผู้ให้บริการธุรกิจให้เช่าและบริการพื้นที่เช่า ภายใต้แบรนด์ The Walk, Little Walk และ Index Mall จำนวน 9 สาขา โดยมีจุดแข็งด้านแบรนด์ร้านค้าปลีกและแบรนด์สินค้าเป็นที่จดจำและได้รับความนิยม (Brand Awareness) สามารถดึงดูดลูกค้าให้เข้าเยี่ยมชมร้านค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์ พร้อมทั้งเสริมสร้าง Synergy ให้กับธุรกิจหลักของบมจ.อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เพื่อการเติบโตที่ยั่งยืน

ทั้งนี้ ในปี 2560 บมจ.อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ได้เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ “Younique Customized Furniture 4.0” บริการเฟอร์นิเจอร์สั่งตัดรูปแบบใหม่ที่ลูกค้าสามารถปรับขนาดและดีไซน์ได้เองตามความต้องการอย่างอิสระ ภายใต้งบประมาณที่ตั้งไว้ ด้วยแนวคิด “เป๊ะทุกพื้นที่ ครบทุกฟังก์ชั่น เฉพาะคุณเท่านั้น” โดยเป็นการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาช่วยในการออกแบบและสั่งตัดเฟอร์นิเจอร์ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า นอกจากนี้ บมจ.อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ มีแผนลงทุนขยายกำลังการผลิต โดยนำเครื่องจักรที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ เน้นการผลิตแบบอัตโนมัติเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการลดต้นทุน เพิ่มมาตรฐานและความแม่นยำในการผลิตสินค้า เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขัน รวมถึงรองรับการความต้องการสินค้าแบรนด์ Younique

นายพิเชษฐ สิทธิอำนวย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน กล่าวว่า หลังจากสำรวจความต้องการซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุน (IPO) ของบมจ.อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ หรือ ILMจากนักลงทุนสถาบัน (Bookbuilding) เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมาพบว่า ได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยม โดยนักลงทุนสถาบันแสดงความต้องการจองซื้อหุ้น IPO ของ ILM มากกว่าจำนวนหุ้นที่จัดสรรไว้ให้แก่นักลงทุนสถาบันถึง 8 เท่า ที่ราคาสูงสุดหุ้นละ 22 บาท ซึ่งสะท้อนถึงความเชื่อมั่นในพื้นฐานธุรกิจและโอกาสการเติบโตที่ดีในอนาคต ดังนั้นจึงกำหนดราคาเสนอขายหุ้น IPO ที่ราคาหุ้นละ 22 บาท ซึ่งเป็นราคาสูงสุดของช่วงราคาเสนอขาย เตรียมเปิดให้นักลงทุนจองซื้อหุ้น IPO ในวันที่ 17 – 19 กรกฎาคมนี้ และคาดว่าจะนำหุ้น ILM เข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้

ปัจจุบัน บมจ.อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ มีทุนจดทะเบียน 2,525 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 505ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (PAR) หุ้นละ 5 บาท โดยเป็นทุนจดทะเบียนชำระแล้ว 2,000 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 400 ล้านหุ้น และจะเสนอขายหุ้น IPO จำนวนไม่เกิน 105 ล้านหุ้นหรือคิดเป็นร้อยละ 20.8ของทุนจดทะเบียนชำระแล้วของบริษัทฯ ภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนครั้งนี้

โดย บมจ.อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จะนำเงินจากการระดมทุนไปใช้ขยายสาขาร้าน Index Living Mallในทำเลที่มีศักยภาพ โดยในปี 2562-2563 มีแผนเปิดบริการ 3 สาขา ได้แก่ จันทบุรี สุขาภิบาล 3 และรามอินทรา พร้อมกันนี้จะขยายสินค้าเฟอร์นิเจอร์สั่งตัด Younique ในร้าน Index Living Mall สาขาต่างๆ เพื่อเข้าถึงลูกค้าเพิ่มขึ้น รวมถึงขยายการลงทุนร้านค้าเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก (COCO) โครงการติดตั้งแผงโซลาร์รูฟท็อป (Solar Rooftop) ปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตของโรงงาน แผนลงทุนโครงการอื่นๆ อาทิ ปรับปรุงอาคารร้าน Index Living Mall, ลงทุนพัฒนาระบบไอที ฯลฯ ชำระคืนเงินกู้ยืมแก่สถาบันการเงินและใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินงาน

6 views
bottom of page