top of page
327304.jpg

ILINK ส้มหล่น รับงานรัฐสภาแห่งใหม่

ILINK ได้ลูกค้ารายใหญ่ โครงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ออร์เดอร์ซื้อสายสัญญาณใน มูลค่า 110.50 ล้านบาท มั่นใจทั้งปีรายได้เติบโต

นายสมบัติ อนันตรัมพร ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น หรือ ILINK เปิดเผยว่าแนวโน้มผลประกอบการในไตรมาส 2/2561 คาดว่า อัตรากำไรขั้นต้นGross profit margin และอัตรากำไรสุทธิ Net profit margin มีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นจากไตรมาสที่ผ่านมาและยังคงเป้าหมายรายได้ทั้งปีไว้ที่ 4,985 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นมากกว่า 10% จากปีก่อนที่ทำได้ 4,251.01 ล้านบาท หลังจากที่บริษัทได้ปรับกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจใหม่ โดยการใช้นวัตกรรมในการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆรองรับเทคโนโลยีและความต้องการที่เพิ่มขึ้น และต่อรองต้นทุนสินค้าจากต่างประเทศในธุรกิจจัดจำหน่ายสายสัญญาณรวมทั้งควบคุมต้นทุนในโครงการก่อสร้างรับเหมาด้านวิศวกรรมที่กำลังดำเนินงานอยู่ โดยเฉพาะโครงการวางสายร้อยท่อสาธารณูปโภคในสนามบินสุวรรณภูมิ ที่มีมูลค่างานคงค้างรอการรับรู้รายได้ มูลค่า 1,105.93 ล้านบาท และรวมทั้งมีการให้บริการของธุรกิจโทรคมนาคมที่มีมาร์จิ้นสูงเพิ่มขึ้นด้วย ทั้งการให้เช่าโครงข่ายวงจรสื่อสารข้อมูลความเร็วสูง (Data Service) ให้บริการติดตั้งโครงข่ายโทรคมนาคม และให้บริการออกแบบก่อสร้างและรับเหมาโครงการ telecomและ Data Centerจึงส่งผลให้ธุรกิจโดยรวมของบริษัท มีทิศทางที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบันบริษัทมีงานในมือ (Backlog) มูลค่า 3,193.66 ล้านบาท ที่จะทยอยรับรู้รายได้ไปจนถึงปี 2563 และล่าสุดยังได้รับคำสั่งซื้อสายสัญญาณ เพื่อใช้ในโครงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ (รัฐสภาแห่งที่ 3) จาก บริษัท เพาเวอร์ไลน์ เอ็นจิเนียริ่ง หรือ PLE มูลค่าประมาณ 110.50 ล้านบาท โดยคาดว่าจะส่งสินค้าและเรียกเก็บเงินสำหรับโครงการดังกล่าวได้ภายในปีนี้มูลค่า 48.50 ล้านบาท ส่วนที่เหลือทยอยรับรู้รายได้ในปีถัดไป ซึ่งธุรกิจจัดจำหน่ายสายสัญญาณยังคงมีการเติบโตได้ดี

นอกจากนี้บริษัท ยังเตรียมเข้าประมูลงานใหม่ด้านโทรคมนาคมมูลค่าประมาณ 4,000 ล้านบาท โดยจะเน้นงานติดตั้งโครงข่ายเคเบิ้ลใยแก้วนำแสง ให้กับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือและผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต รวมทั้งโครงการภาครัฐอีกจำนวนหลายโครงการอีกด้วย

“ผลประกอบการในไตรมาสที่ผ่านมา ดีขึ้นทั้ง Gross profit และ Net profit ซึ่งเป็นผลมาจากการแก้ปัญหาในหลายๆ อย่างโดยเฉพาะต้นทุนที่สามารถบริหารจัดการได้ดีขึ้น และในไตรมาส 2 รวมทั้งปี61นี้ จะยังคงเดินหน้ากลยุทธ์ในการลดต้นทุน-เพิ่มรายได้อย่างยั่งยืนในทุกกลุ่มธุรกิจ โดยธุรกิจหลักสายส่งสัญญาน นอกจากจะเจรจาต่อรองราคาสินค้าที่นำเข้าจากต่างประเทศได้ในต้นทุนที่ถูกลงแต่ขายได้ในราคาเท่าเดิมแล้ว ยังมีการออกสินค้านวัตกรรมใหม่ๆเพิ่มขึ้น และมีการพูดคุยกับซัพพลายเออร์มากขึ้น เพื่อกระตุ้นยอดขายและนำเสนอสินค้าใหม่ ขณะที่ยังมียอดขายเพิ่มขึ้นมาจากอุปกรณ์ส่งสัญญาณ มูลค่า 18 ล้านบาท และยอดขายที่ส่งออกไปลาวและเมียนมา มูลค่าประมาณ 8 ล้านบาท โดยงานต่างๆ ที่เข้ามาเพิ่มขึ้น ถือว่าเป็นโบนัสที่เข้ามาเพิ่มขึ้นสำหรับ ILINK ”

16 views
bottom of page