กองทรัสต์ SHREIT โชว์รายชื่อนักลงทุนสถาบันยักษ์ใหญ่เข้าถือหุ้น


จัดเป็นกองทรัสต์ที่เข้าตานักลงทุนสถาบันต่างชาติ สำหรับ ‘ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์แบบต่ออายุได้เพื่อธุรกิจโรงแรมและสิทธิการเช่า สตราทีจิก ฮอสพิทอลลิตี้’ หรือ เอส เอช รีท (SHREIT) หลังแจ้งตลาดฯ โชว์รายชื่อผู้ถือหุ้น ที่เป็นกลุ่มนักลงทุนสถาบันยักษ์ใหญ่ของโลกที่ชื่อคุ้นหูคุ้นตาหลายราย เช่น กองทุนจากรัฐบาลสิงคโปร์ GIC PRIVATE LIMITED เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่สุด 6.99 ล้านหุ้น คิดเป็น 19.84% ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี คศ.1981 เพื่อบริหารเงินทุนสำรองระหว่างประเทศของสิงคโปร์ GIC เป็นกองทุนระดับเวิล์ดคลาส ที่มีการลงทุนระยะยาวในสินทรัพย์มูลค่ากว่า 1 แสนล้านดอลล่าร์สหรัฐในประเทศต่างๆ กว่า 40 ประเทศทั่วโลก เพื่อสร้างความมั่งคั่งสำหรับอนาคตทางการเงินของสิงคโปร์ โดยลงทุนในสินทรัพย์ประเภทต่างๆ ทั้งในตลาดภาครัฐและเอกชน เชื่อว่าด้วยชื่อชั้นของนักลงทุนสถาบันระดับนี้ คงสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของคุณภาพทรัพย์สินที่ SHREIT เข้าลงทุนในธุรกิจโรงแรมในอินโดนีเซียและเวียดนามได้เป็นอย่างดี.....

19 views

Recent Posts

See All

กรุงศรีสรุปมูลค่าขาย ‘ตราสารเงินกองทุน’ รวม 16,540 ล้านบาท เผยยอดจองล้นหลามสะท้อนความเชื่อมั่นของผู้ลงทุน พร้อมเดินหน้าเป็นผู้นำนวัตกรรมทางการเงิน และส่งเสริมการดำเนินธุรกิจการเงินเพื่อความยั่งยืนอย่า

นายบุญชัย ปัณฑุรอัมพร ประธานคณะกรรมการบริหาร นางสาวดวงดาว มหะนาวานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนายสมคิด ผดุงเกียรติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) หรือ SABINA ผู้

DRT โชว์ไตรมาส 2 ทำกำไรสุทธิ 186.13 ล้านบาท หนุนผลงานครึ่งปีแรกเติบโตเด่น เอาชนะปัจจัยลบจากต้นทุนการผลิตที่เร่งปรับสูงขึ้น รุกครึ่งปีหลัง เร่งผลิตสินค้าป้อนความต้องการลูกค้า ดันเป้ายอดขายตามแผน ‘บมจ.ผ