SIRI ประกาศผลประกอบการปี 60 กวาดรายได้ 31,757 ลบ.


บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI สรุปผลการดำเนินงานปี 2560 โชว์ผลประกอบการไตรมาสสุดท้าย รายได้สูงถึง 8,628 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17.5% จากไตรมาสก่อน ขณะที่ผลประกอบการรวมปี 2560

บริษัทมียอดขาย 38,600 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24% จากปีที่ผ่านมา มีรายได้รวม31,757 ล้านบาท

และมีกำไรสุทธิ 2,825 ล้านบาท เผยแผนไตรมาสแรกปี 61 ลุยเปิดตัว 4 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 12,700 ล้านบาท แบ่งเป็น 3 โครงการบ้านเดี่ยว และ 1 โครงการคอนโดมิเนียมภายใต้บริษัทร่วมทุนกับบีทีเอส พร้อมจ่อโอนอีก 6 โครงการคอนโดมิเนียม มูลค่ารวมกว่า 16,000 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยแล้วเสร็จและส่งมอบให้แก่ลูกค้าตั้งแต่ไตรมาส 2 ของปีนี้เป็นต้นไป

นายวันจักร์ บุรณศิริ ประธานผู้บริหารสายงานการเงินและสนับสนุนธุรกิจ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เปิดเผยว่าผลการดำเนินธุรกิจของกลุ่มบริษัทแสนสิริในปี 2560 ที่ผ่านมานับว่าบริษัทประสบความสำเร็จมีผลประกอบการที่น่าพอใจโดยเฉพาะในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2560 ที่บริษัทสามารถสร้างรายได้รวมสูงถึง 8,628 ล้านบาท เติบโตขึ้น 17.5% จากช่วงไตรมาสก่อนที่มีรายได้ 7,345 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 694 ล้านบาท

ขณะที่ผลประกอบการรวมปี 2560 บริษัทมียอดขายกว่า 38,600 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24% จากปีก่อนที่มียอดขาย 31,100 ล้านบาท นอกจากนี้บริษัทยังมีรายได้รวมทั้งปีที่ 31,757 ล้านบาท

จากการโอนส่งมอบคอนโดมิเนียมของแสนสิริ อาทิ โครงการ เดอะ โมนูเมนต์ สนามเป้า ซึ่งมียอดโอนไปแล้ว 50% และโมริ เฮาส์ ซึ่งมียอดโอนไปแล้วถึง 95% รวมถึงบริษัทยังมีรายได้จากการบริหารโครงการภายใต้บริษัทร่วมทุนกับบีทีเอส ส่งผลให้มีกำไรสุทธิไปถึง 2,825 ล้านบาท

“ผลจากการรุกธุรกิจภายใต้แผน Sansiri Transformation ซึ่งนับเป็นการปรับเปลี่ยนองค์กรครั้งสำคัญในปีที่ผ่านมาใน 4 ด้านหลัก ได้แก่ การบริหารการเงิน – การบริหารการพัฒนาโครงการ –การบริหารกลยุทธ์การตลาด และการบริหารด้านเทคโนโลยี ส่งผลให้แสนสิริก้าวสู่การเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำด้านเทคโนโลยีที่ครอบคลุมทุกแง่มุมของอสังหาริมทรัพย์และการอยู่อาศัยรวมถึงมีผลการดำเนินงานที่น่าพึงพอใจนอกจากนี้ในปีที่ผ่านมาบริษัทยังได้เริ่มรับรู้ส่วนแบ่งกำไร

จากโครงการคอนโดมิเนียมภายใต้บริษัทร่วมทุนกับบีทีเอส จากการส่งมอบโครงการ เดอะ ไลน์ สุขุมวิท71 และโครงการ เดอะ ไลน์ จตุจักร – หมอชิต ให้แก่ลูกค้ารวมทั้งในปี 2561 บริษัทจะเริ่มทยอยโอนอีก 6 โครงการคอนโดมิเนียม มูลค่ารวมกว่า 16,000 ล้านบาททั้งที่อยู่ภายใต้การพัฒนาของแสนสิริเองและภายใต้บริษัทร่วมทุนกับบีทีเอส โดยจะเริ่มโอนตั้งแต่ในช่วงไตรมาสที่ 2 นี้เป็นต้นไป ได้แก่ โครงการ ดีคอนโด พิงค์ เชียงใหม่, ดีคอนโด แคมปัส กำแพงแสน,

เดอะ ไลน์ ราชเทวี, เดอะ ไลน์ อโศก รัชดา, เดอะ เบส การ์เดนท์ พระราม 9 และเดอะ ไลน์ วงศ์สว่างซึ่งเป็นโครงการสร้างเสร็จก่อนขาย และเตรียมเปิดการขายเป็นคอนโดมิเนียมโครงการแรกของปีนี้

สำหรับการดำเนินธุรกิจในช่วงไตรมาสแรก บริษัทมีแผนการเปิดตัว 4 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 12,700ล้านบาท แบ่งเป็น 3 โครงการบ้านเดี่ยว และ 1 โครงการคอนโดมิเนียมภายใต้บริษัทร่วมทุนกับบีทีเอส ได้แก่ โครงการบุราสิริ บางนา ซึ่งลูกค้าให้การตอบรับที่ดีมากจากการเปิดพรีเซลล์ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งเปิดขายในเฟสแรกจำนวน 88 ยูนิต ปิดการขายไปได้แล้วถึง 60 ยูนิต มูลค่ารวม 400 ล้านบาท นอกจากนี้บริษัทยังได้เตรียมเปิดการขายอีก 2 โครงการบ้านเดี่ยว ได้แก่ บุราสิริ พัฒนาการ และ เศรษฐสิริ พหล – วัชรพล ในวันที่ 24 – 25 มีนาคมนี้อีกด้วย สำหรับคอนโดมิเนียมภายใต้บริษัทรวมทุนกับบีทีเอส ได้แก่ โครงการ เดอะ ไลน์ วงศ์สว่าง บริษัทเตรียมเปิดการขายในช่วงกลางเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีทั้งจากลูกค้าไทยและกลุ่มลูกค้าต่างชาติ

8 views0 comments

Recent Posts

See All

SCGP รักษาการเติบโตแข็งแกร่ง ทำรายได้ครึ่งปีแรก 57,148 ล้านบาท

SCGP รักษาการเติบโตแข็งแกร่ง ทำรายได้ครึ่งปีแรก 57,148 ล้านบาท พร้อมสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงครึ่งปีหลัง SCGP ทำรายได้จากการขายครึ่งปีแรก 57,148 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 24 รักษาการเติบโตอย่าง

SFLEX ลุยขยายโรงงาน-โกดังใหม่

แม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 ระลอกนี้ ยังไม่สามารถควบคุมได้ แต่สำหรับ บมจ.สตาร์เฟล็กซ์ (SFLEX) ยังคงเดินหน้าต่อ เพราะออเดอร์จากลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ไหลเข้ามาเพียบ ทำให้ต้องลุยสร้างโรงงาน และโกดังใหม่ ตาม

INSET เนื้อหอม “กองทุน ตปท.ระดับโลก” ซื้อบิ๊กล็อต ตอกย้ำเชื่อมั่นพื้นฐานแกร่ง-อนาคตโตแรง

INSET เนื้อหอม “กองทุน ตปท.ระดับโลก” ซื้อบิ๊กล็อต ตอกย้ำเชื่อมั่นพื้นฐานแกร่ง-อนาคตโตแรง ชี้โควิดช่วยหนุนธุรกิจ Data Center- Cloud บูม ดันผลงานปีนี้ทะลุเป้า บมจ.อินฟราเซท (INSET) สุดแจ่ม! กองทุนต่างปร