ศาลฯ สิงคโปร์ มีคำสั่งยกเลิกคำร้องขอคุ้มครองชั่วคราวต่อ กรุ๊ปลีส โฮลดิ้งส์


26 ก.พ. 61 - บริษัท กรุ๊ปลีส จำกัด (มหาชน) เผยศาลฯ แห่งประเทศสิงคโปร์มีคำสั่งยกเลิกคำร้องขอคุ้มครองชั่วคราวต่อ Group Lease Holdings Pte.Ltd (“GLH”) ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในประเทศสิงคโปร์ที่เป็นบริษัทลูกของ กรุ๊ปลีส (GL) ให้สามารถดำเนินธุรกรรมทางการเงินได้ปรกติ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 เป็นต้นไป

นาย ทัตซึยะ โคโนชิตะ กรรมการ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรุ๊ปลีส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทได้เปิดเผยข้อมูลเลขที่ GL05/2561 ฉบับลงวันที่ 15 มกราคม 2561 เรื่อง การชี้แจงเกี่ยวกับการดำเนินการทางกฎหมายต่อบริษัทของ J Trust Co.,Ltd ว่า J Trust Asia Pte.Ltd (“JTA”) ได้เริ่มดำเนินการทางกฎหมายกับ Group Lease Holdings Pte.Ltd (“GLH”) ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในประเทศสิงคโปร์ที่เป็นบริษัทลูกของบริษัท เป็นจำเลยต่อศาลแห่งประเทศสิงคโปร์ และในขณะเดียวกันในวันที่ 26 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา JTA ได้ร้องขอฝ่ายเดียวเพื่อให้ศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว (Injunction) ให้มีผลบังคับต่อ GLH ไม่ให้ดำเนินการใดๆเกี่ยวกับทรัพย์สินของตน หรือจำหน่ายจ่ายโอนทรัพย์สินในมูลค่าไม่เกิน 180,000,000 เหรียญสหรัฐฯ

“ล่าสุด GLH ได้ร้องขอต่อศาลเพื่อให้ยกคำร้องคุ้มครองชั่วคราวดังกล่าวเป็นผลสำเร็จ ศาลแห่งประเทศสิงคโปร์ได้พิจารณาคดีและพยานหลักฐานต่างๆ แล้วจึงมีคำสั่งยกเลิกคำร้องขอคุ้มครองชั่วคราวที่เคยออกให้แก่ JTA โดยการร้องขอฝ่ายเดียว ดังนั้น นับตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 GLH จึงไม่ถูกสั่งห้ามดำเนินการใดๆ เกี่ยวกับทรัพย์สินของ GLH อีก” นายทัตซึยะ กล่าวสรุป

4 views0 comments

Recent Posts

See All

'อนันดา' เคาะผลตอบแทนหุ้นกู้ฯ 1 ปี 6 เดือน ดอกเบี้ย 4.40% และ 2 ปี 6 เดือน ดอกเบี้ย 5.20% ต่อปี

‘อนันดา’ เคาะผลตอบแทนหุ้นกู้ฯ 1 ปี 6 เดือน ดอกเบี้ย 4.40% และ 2 ปี 6 เดือน ดอกเบี้ย 5.20% ต่อปี เสนอขายระหว่างวันที่ 5-6 และ 9-10 สิงหาคม ผ่าน 6 สถาบันการเงิน บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน

STECH พร้อมลั่นระฆังเทรดวันแรก 23 ก.ค.นี้

STECH พร้อมลั่นระฆังเทรดวันแรก 23 ก.ค.นี้ ชูเป็นหุ้นเติบโต มั่นใจกระแสตอบรับเยี่ยม "บมจ.สยามเทคนิคคอนกรีต" หรือ STECH พร้อมเทรดวันแรกบนกระดาน SET 23 ก.ค.นี้ มั่นใจ นักลงทุนจะให้การตอบรับ ชูศักยภาพการเ

แสนสิริเตรียมออกหุ้นกู้ นำทุนเสริมแกร่งรับแผนธุรกิจครึ่งหลังปี 64

แสนสิริเตรียมออกหุ้นกู้ นำทุนเสริมแกร่งรับแผนธุรกิจครึ่งหลังปี 64 ตอบรับความต้องการนักลงทุนที่ให้ความเชื่อมั่นในหุ้นกู้ SIRI ในรอบที่ผ่านมา จากยอด Oversubscribe พุ่งไปเกือบ 4,000 ล้านบาท 10 สถาบันการเ