top of page

Insurance Updates


*** “เดวิด โครูนิช” ประธานกรรมการบริหาร บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ในปี 2559 บริษัทมีเบี้ยประกันผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านธนาคาร 6.4 พันล้านบาท ผ่านช่องทางตัวแทน 6.1 พันล้านบาท และช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านธุรกิจองค์กร 227 ล้านบาท โดยปีนี้ได้วางแผนกลยุทธ์ “การมีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง” เปิดตัวค่านิยมองค์กรใหม่ 4 ข้อ ได้แก่ “ลูกค้ามาที่หนึ่ง”, “ยึดมั่นความถูกต้อง”, “กล้าคิดกล้าทำ” และ “หัวใจเดียวกัน” ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่ขับเคลื่อนโดยนวัตกรรมและการสื่อสารให้มีความเป็นดิจิทัลมากยิ่งขึ้นด้วย

*** “ทวีเดช งามขจรกุล” นายกสมาคมตัวแทนประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน (THAIFA) วางเป้าหมายแผนงานในปีนี้จะสร้างจำนวนตัวแทนสมาชิกเพิ่มเป็น 5 หมื่นคน จากปัจจุบันที่มี 1.5 หมื่นคน เติบโต 30% พร้อมกับเดินหน้าก่อตั้งที่ทำการสมาคมฯ เพิ่มอีก 11 จังหวัด โดยเบื้องต้นเปิดไปแล้ว 5 จังหวัดทั่วประเทศ ได้แก่ เพชรบูรณ์ นราธิวาส ปัตตานี สตูล สุราษฎร์ธานีและพัทลุง

*** กิจกรรมเฮลท์ตี้วิ่งมินิมาราธอน The Music Run by AIA อีเว้นท์ใหญ่ของเอไอเอ ประเทศไทย จัดอย่างต่อเนื่องเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีของลูกค้าและสุขภาพทางการเงินที่ดีของบริษัท รอบนี้มีคนตาดีเห็น “สตีเฟ่น แอ๊ปเปิ้ลยาร์ด” อดีตซีอีโอบริษัทประกันชีวิตหลายค่าย มาร่วมกิจกรรมสมัครวิ่งด้วย หลายคนเลยสงสัยว่าเตรียมมาดูลาดเลาอะไรหรือเปล่า เพราะช่วงนี้เอไอเอเข้าโหมดปรับเปลี่ยนบุคลากรภายในหลายตำแหน่งกันอีกแล้ว แม้แต่ซีอีโอคนปัจจุบัน “ตัน ฮาค เลห์” ผู้คิดค้นโปรเจ็กต์เอไอเอ ไวทัลลิตี้ ยังถูกแอบนินทาว่ามาขัดตาทัพอีกต่างหาก เอ๊ะ...ยังไงกัน

*** ถูกสื่อถามเรื่องขาย SCBLIFE (ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต) ทีไร มีอันต้องของขึ้นควันออกหูทุกที “อาทิตย์ นันทวิทยา” กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) นั่งยันนอนยันว่าค่ายประกันชีวิตแห่งนี้ไม่ได้มีไว้ขาย แถมยังเป็นถุงเงินถุงทองของแบงก์ แต่วงในแถวรัชโยธินรู้กันทั่วว่าดีล 8 หมื่นล้านบาทนี้ มีผู้บริหารแบงก์ 2 คน รับหน้าที่ดูแลรับผิดชอบอยู่ แถมปฏิบัติการนี้ต่อเนื่องมา 2-3 ปีแล้ว ยังไม่ไปไหน เพราะไม่มีบทสรุปหรือข้อตกลงกันนั่นเอง ทำเป็นเสียงดังโวยวายไปงั้นแหละ...

*** “โสภา กาญจนรินทร์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟอลคอนประกันภัย วางเป้าหมายสร้างเบี้ยประกันรับรวมปีนี้ไว้ 2,000 ล้านบาท เติบโต 15% เทียบกับสิ้นปีก่อนที่มีเบี้ยรวม 1,743 ล้านบาท ภายใต้ธีมกลยุทธ์ธุรกิจของปีนี้ที่ถือเป็นปีแห่งการขับเคลื่อนการประกันภัยสู่ยุคดิจิทัล สอดรับกับนโยบายเศรษฐกิจไทยแลนด์ 4.0 ***

0 views
bottom of page