Seminarr.png

บัวหลวง เสนอทางเลือก RMF / LTF แนะนักลงทุนคว้าโอกาสรับผลตอบแทนระยะยาว พร้อมลดหย่อนภาษีก่อนสิ้นปี 62

December 4, 2019

กองทุนบัวหลวง นำเสนอทางเลือก RMF 18 กองทุน ตอบทุกโจทย์ที่นักลงทุนต้องการ และ LTF 4 สไตล์ที่โดนใจ เพื่อเป้าหมายทางการเงินและผลตอบแทนในระยะยาว ด้วยสิทธิ์ลดหย่อนภาษี พร้อมเผย 4 เคล็ดลับ ถ้ารู้แล้ว ตัดสินใจซื้อได้เลย ไม่ต้องรอให้ถึงสิ้นปี

 

นายวศิน วัฒนวรกิจกุล กรรมการผู้จัดการ Head of Business Distribution  บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (กองทุนบัวหลวง) เปิดเผยว่า หากนักลงทุนกำลังมองหากองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) และกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) เพื่อเป้าหมายทางการเงินและต้องการผลตอบแทนที่น่าพอใจจากการลงทุนในระยะยาว อีกทั้งยังจะได้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีสำหรับปี 2562 นี้ กองทุนบัวหลวงมีกองทุน RMF ให้เลือกครบครันถึง 18 กองทุน ไม่ว่าจะเป็น กองทุนที่ลงทุนในหุ้นไทย หุ้นต่างประเทศ หุ้นเฉพาะกลุ่มอุตสาหกรรม ตราสารหนี้ สินทรัพย์ทางเลือก หรือกองทุนที่ผสมผสานสินทรัพย์หลากหลายประเภท พร้อมกันนี้ ในส่วนกองทุน LTF ก็มีให้เลือก 4 สไตล์ที่โดนใจเช่นกัน

 

สำหรับ ใครที่ยังลังเลอยู่ว่า จะลงทุนในกองทุน RMF และ LTF กองไหนดี ให้ลองถามใจตัวเองง่ายๆ ด้วยคำถาม 4 ข้อ คือ มีเป้าหมายลงทุนเพื่ออะไร คาดหวังผลตอบแทนเท่าไหร่ มีเวลาลงทุนได้นานกี่ปี และมีภูมิต้านทานแค่ไหนกับความผันผวนที่ต้องเจอระหว่างทางในการลงทุน เมื่อได้คำตอบแล้ว ก็เลือกกองทุน RMF และ LTF ที่มีนโยบายการลงทุนที่โดนใจ และตอบโจทย์ทั้ง 4 ข้อของตัวเองได้ โดยไม่จำเป็นต้องรอให้ถึงวันทำการสุดท้ายของปีแล้วถึงจะซื้อ เพราะอาจจะลืม และทำให้พลาดโอกาสไปได้ 

 

“กองทุนบัวหลวงมี RMF ให้เลือก 18 กองทุน ที่สามารถตอบโจทย์นักลงทุนได้ครบครัน เช่น ถ้ากำลังหาโอกาสเติบโตจากหุ้นเทคโนโลยีที่น่าสนใจทั่วโลก ก็เลือกกองทุนเปิดบัวหลวงโกลบอลอินโนเวชั่นและเทคโนโลยีเพื่อการเลี้ยงชีพ (B-INNOTECHRMF) หากต้องการกระจายลงทุนในหุ้นไทยหลายอุตสาหกรรม ก็มีกองทุนเปิดบัวหลวงตราสารทุนเพื่อการเลี้ยงชีพ (BERMF) อยากลงทุนหุ้นไทยเน้นๆ 10 ตัว กองทุนเปิดบัวหลวงทศพลเพื่อการเลี้ยงชีพ (B-TOPTENRMF) คือ คำตอบ หรือต้องการให้ผู้จัดการกองทุนผสมผสานสินทรัพย์หลายประเภทปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ กองทุนเปิดบัวหลวงเฟล็กซิเบิ้ลเพื่อการเลี้ยงชีพ (BFLRMF) ก็น่าสนใจ” นายวศิน กล่าว

 

กรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า ในสถานการณ์ที่อัตราดอกเบี้ยทั่วโลกมีแนวโน้มอยู่ในระดับต่ำต่อเนื่อง ขณะที่ค่าครองชีพมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกวัน การลงทุนระยะยาวในรูปแบบการฝากเงินเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ สำหรับการเก็บเงินไว้ใช้จ่ายในอนาคตเมื่อเกษียณอายุแล้ว นักลงทุนจึงควรขยายตัวไปลงทุนในสินทรัพย์ที่มีโอกาสให้ผลตอบแทนที่ดีขึ้น เช่น กองทุนหุ้น กองทุนผสมที่ลงทุนในหุ้น กองทุนที่ไปลงทุนในสินทรัพย์ทางเลือก อย่างอสังหาริมทรัพย์ หรือโครงสร้างพื้นฐาน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

 

หลักการสำคัญ คือ ควรกระจายการลงทุน ผสมผสานสินทรัพย์ที่หลากหลาย เพื่อลดความเสี่ยงโดยรวมให้กับพอร์ตลงทุน จากนั้นก็ติดตามผลการดำเนินงานและความเสี่ยงในช่วงเวลานั้นๆ พร้อมทั้งปรับเปลี่ยนสัดส่วนการลงทุนด้วยการผสมผสานสินทรัพย์ตามความเหมาะสม

 

ผู้ที่สนใจซื้อกองทุน RMF และ LTF สามารถดำเนินการได้ผ่านธนาคารกรุงเทพ และตัวแทนขายหน่วยลงทุนอื่นๆ นอกจากนี้ ยังสามารถส่งคำสั่งซื้อขายได้ ผ่านช่องทาง Bualuang iBanking และ Bualuang mBanking ตลอด 24 ชั่วโมง โดยรายการที่ธนาคารได้รับคำสั่ง หลังเวลา 16.00 น. ถึง 24.00 น. ของวันทำการ หรือรายการที่ธนาคารได้รับคำสั่งในวันหยุดทำการ จะถือเป็นรายการของวันทำการถัดไป

Share on Facebook
Share on Twitter
Like this post
Please reload

1.5 x 3.jpg
Please reload

For advertising please call: 02-2534691