Seminarr.png

MACO ประกาศงบ Q3 ตอกย้ำการต่อยอดธุรกิจประสบความสำเร็จ ส่งผลดันรายได้พุ่ง 473 ล้านบาท

November 6, 2018

บริษัท มาสเตอร์แอด จำกัด (มหาชน) แจ้งผลประกอบการไตรมาส 3 ของปี 2561( ก.ค.- ก.ย. 61) มีกำไรสุทธิ 68 ล้านบาท รายได้รวมเติบโตสูงถึง 473 ล้านบาท ผลจากการควบรวมงบการเงินในบริษัท ทรานส์.แอด โซลูชั่น จำกัด (“ทรานส์ แอด”) และบริษัท Roctec Technology Limited (“Roctec”) ดันรายได้พุ่งสูงสุดกว่า 80.6% เทียบจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 

 

นาย พุน ฉง กิต (MR.CK) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด(มหาชน) หรือ MACO ผู้นำเครือข่ายสื่อโฆษณานอกบ้านเผยว่า ไตรมาส 3/61 บริษัทฯ สามารถสร้างรายได้ที่เติบโตอย่างโดดเด่นต่อเนื่องตามคาด โดยมีรายได้จากการให้บริการ  473 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 80.6% เทียบจากช่วงเดียวกันของปีก่อน แบ่งเป็นรายได้จากการให้บริการและการขาย จำนวน  321  ล้านบาท และรายได้จากการให้บริการรับเหมาติดตั้ง จำนวน 152 ล้านบาท ซึ่งรายได้ดังกล่าวเกิดจากควบรวมงบการเงินบริษัท ทรานส์.แอด โซลูชั่น จำกัด (“ทรานส์ แอด”) ผู้ให้บริการด้านระบบแสดงสื่อมัลติมีเดีย ในประเทศไทย และบริษัท Roctec Technology Limited (“Roctec”) ผู้ให้บริการออกแบบและวางระบบ (system integrations)  โดยเฉพาะด้านระบบควบคุม ระบบเชื่อมต่อ และระบบแสดงผลสื่อมัลติมีเดีย ในฮ่องกง  

 

จากผลการดำเนินงานที่ผ่านมา 9 เดือนนั้น คาดการณ์ว่าผลประกอบการในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 61 มีแนวโน้มปรับตัวดียิ่งขึ้นอีก สืบเนื่องมาจากปัจจัยสนับสนุนการ synergy  ของบริษัทในเครือทั้งหมดที่มี และการขยายเครือข่ายสื่อโฆษณาประเภทป้ายบิลบอร์ดในประเทศเพิ่มขึ้น  เพื่อรองรับของอัตราการใช้สื่อตามความต้องการของเจ้าของสินค้าและบริการต่างๆในช่วงสิ้นปี ซึ่งเป็นช่วงของการใช้สื่อโฆษณาหรือเรียกว่าไฮซีซั่น รวมถึงการเลือกตั้งในปีหน้าจะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศให้คึกคักขึ้น ซึ่งภาพรวมตัวเลขของทั้งปีนั้นคิดว่าน่าจะเป็นตามเป้าหมาย

 

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารยังกล่าวอีกว่า  สำหรับการขยายธุรกิจสื่อโฆษณาในต่างประเทศโดยเฉพาะในประเทศมาเลเซีย และประเทศอินโดนีเซียผ่านการเข้าลงทุนในบริษัท VGI Malaysia (VGM) จำนวน 75% นั้น จะเป็นอีกยุทธศาสตร์สำคัญของบริษัทฯ ในการสร้างความแข็งแกร่งและพัฒนาเครือข่ายสื่อโฆษณาให้กับ MACO โดยบริษัทฯ มองว่าการดำเนินธุรกิจควบคู่ทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นแนวทางที่เสริมสร้างการเติบโตซึ่งกันและกัน เรามั่นใจว่าการมุ่งมั่นในแผนการขยายเครือข่ายสื่อทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างเต็มที่นั้น จะส่งผลสำเร็จต่อบริษัทให้เห็นในอนาคตอันใกล้นี้อย่างแน่นอน.

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Like this post
Please reload

1.5 x 3.jpg
Please reload

For advertising please call: 02-2534691