SVT ฤกษ์ดี ลงกระดานเทรด SET วันนี้มั่นใจครองใจนักลงทุน-ชูเป็นผู้นำ Vending Machine ในประเทศไทย

บมจ. ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี “SVT” ฤกษ์ดี เข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) 5 ต.ค. 2564 เป็นวันแรก ในกลุ่ม Commerce มั่นใจครองใจนักลงทุน พร้อมตอกย้ำผู้นำอันดับหนึ่ง Vending Machine ในประเทศไทย โชว์มาร์เก็ตแชร์ 44% ครองอันดับในตลาด

นางอาภัสรา ภาณุพัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ “SVT” ผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกผ่านเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ (Vending Machine-VM) ภายใต้แบรนด์ SUN Vending เปิดเผยว่า วันนี้ (5 ตุลาคม 2564) ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของบริษัทฯ ที่จะนำหุ้นเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (“SET”) เป็นวันแรก โดยเข้าซื้อขายในกลุ่ม Commerce ซึ่งมองว่าธุรกิจค้าปลีกขายสินค้าผ่านเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติในประเทศไทยยังมีโอกาสในการเติบโตที่ดีในอนาคต เนื่องจากกระแสของการสังคมไร้เงินสด เข้ามาตอบโจทย์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน ประกอบกับ บริษัทฯ ยังมีความได้เปรียบผู้ประกอบการรายอื่นๆ เนื่องจากการมีโรงงาน Refurbishment ที่มีศักยภาพ และทีมวิจัยที่พัฒนารูปแบบเครื่อง VM ที่หลากหลาย สามารถรองรับการให้บริการสินค้าและการชำระเงินที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า


สำหรับเม็ดเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ บริษัทฯจะนำไปใช้ เพื่อการลงทุนในโครงการขยายธุรกิจให้เติบโตและมั่นคง เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจค้าปลีกผ่านเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ (เวนดิ้ง แมชชีน :Vending Machine) ภายใต้เครื่องหมายการค้า “SUNVENDING” รวมถึง บริษัทฯ ยังมีแผนการปรับปรุง VM ให้เป็นแบบ Smart มากขึ้น โดยคาดว่าจะช่วยตอบสนอง Lifestyle ผู้บริโภคได้ดี และนำสู่การเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต โดยจะเป็นส่วนเติมเต็มจุดแข็งให้บริษัทฯ เติบโตอย่างยั่งยืน

ด้านนายวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการ สายงานวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน เปิดเผยว่า SVT เป็นผู้ประกอบการค้าปลีกในรูปแบบใหม่ที่จำหน่ายสินค้าผ่านตู้อัตโนมัติ มีประสบการณ์ความเชี่ยวชาญมายาวนานกว่า 20 ปี โดยมีเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ("Vending Machine-VM") ติดตั้งให้บริการมากกว่า 13,884 เครื่อง มีความหลากหลายของประเภท Vending machine ที่ให้บริการ ทำให้ SVT สามารถนำเสนอสินค้าเพื่อขายผ่านตู้ฯได้มากถึงประมาณ 700 SKUs ซึ่งบริษัทฯ มีส่วนแบ่งทางการตลาด 44% ในแง่ของจำนวนเครื่องที่ติดตั้ง ณ สิ้นปี 2563 ถือเป็นผู้นำอันดับ 1 ของประเทศไทย และ SVT ได้พัฒนาเทคโนโลยีในการรับชำระค่าสินค้าแบบไร้เงินสด (Cashless payment) ผ่านช่องทาง Application ต่างๆ อีกด้วย


11 views

Recent Posts

See All

กองทุน "Cyber Security" เกาะเทรนด์ Metaverse

บลจ.ทิสโก้ ลุยธุรกิจปีขาล จัดตั้งกองทุนเปิด ทิสโก้ Cyber Security หรือ TCYBER ลงทุนธุรกิจด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ระบุเป็นกองทุน ”เสี่ยงสูง” แต่ยืนยันมีโอกาสเติบโตเด่นตามความต้องการเพิ่มขึ้นจากกระแส

กองทรัสต์ KTBSTMR ขยายเวลาประกันรายได้

กองทรัสต์ KTBSTMR ขยายเวลารับประกันรายได้"โครงการซัมเมอร์ฮิลล์" และ"โครงการซัมเมอร์ฮับ" เพิ่มเป็น 3 ปี มุ่งเน้นรักษาผลประโยชน์และสร้างผลตอบแทนผู้ถือหน่วยทรัสต์สม่ำเสมอ สร้างความเชื่อมั่น รักษาผลตอบแทน

PIMO ยิ้มรับปีเสือ ข่าวดีรอบด้าน

เข้าสู่ปีเสือ 2565 ข่าวดีของ บมจ.ไพโอเนียร์ มอเตอร์ (PIMO-ไพโม่) ถาโถมมาไม่หยุดตั้งแต่ต้นปี โดยเฉพาะคำสั่งซื้อที่ล่าสุดยกซดออเดอร์ล่วงหน้า 8 เดือนเต็ม!! จนต้องเร่งขยายกำลังการผลิตอย่างหนักหน่วง ด้านผู