top of page
327304.jpg

แคมเปญสำหรับวันหยุดพักผ่อนของ RAY-BAN 2018 กลับไปยังสิ่งที่เป็นคุณ แล้วตะโกนออกมาดังๆ


เกือบ 80 ปีมาแล้วที่ Ray-Ban ได้นำพาชื่อแบรนด์ให้กลายเป็นแบรนด์แว่นตาที่มีความโดดเด่นมากที่สุด เป็นเวลาหลายทศวรรษที่แว่นตารุ่นต่างๆของ Ray-Ban ได้บอกเล่าเรื่องราวหลากหลายผ่านเทรนด์แฟชั่นและผู้คนที่สวมใส่ ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเป็นผู้มองและการถูกมองเห็น หรือการมีเอกลักษณ์และการเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งคือสิ่งที่บ่งบอกถึงตัวตนของเรา แทนที่จะมีคนอื่นมาบอกว่าเราเป็นอะไร แต่ที่มากกว่านั้นเคือการแสดงสิ่งที่เป็นคุณให้กับคนที่เข้าใจคุณ ความรู้สึกถึงความไม่แปลกแยก เป็นส่วนหนึ่งของกันและกันโดยที่ไม่ต้องปรับตัวให้คล้อยตามกัน

สำหรับเทศกาลวันหยุดนี้ Ray-Ban ได้ออกแคมเปญล่าสุดที่มีชื่อว่า Proud To Belong เป็นแคมเปญที่บอกเล่าถึงการกลับไปหาต้นกำเนิดหรือสถานที่ที่เป็นของคุณซึ่งจะทำให้คุณค้นพบความเป็นตัวเองอีกครั้ง ความสำนึกในถิ่นที่อยู่และเอกลักษณ์ของแต่ละคนนั้นเป็นมีความเกี่ยวโยงกัน แต่ที่สำคัญกว่าตัวสถานที่คือการที่คุณได้พบกับอะไรและใคร ที่นั่น และพวกเขามีความหมายกับความเป็นตัวคุณอย่างไร มันไม่สำคัญว่าเรื่องราวของคุณจะเป็นเช่นไรหรือมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นมิตรภาพที่เกิดขึ้น การเปลี่ยนแปลงของบทบาททางเพศ การมีคู่รักใหม่ๆ หรือความแตกต่างกันของเขื้อชาติที่ไม่มีความสำคัญอีกต่อไป เพราะนี่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแสวงหาสิ่งที่มีความหมายสำหรับคุณ สำหรับบางคนสิ่งที่มีความหมายอาจจะเป็นการที่เราได้พบกับเพื่อนเก่าที่เราไม่ค่อยได้เจอบ่อยเท่าที่เราต้องการหรือความรู้สึกที่กลับไปเป็นเด็กเมื่อเวลาที่ได้อยุ่กับครอบครัวใหญ่ของคุณและการได้มองเห็นการเติบโตของเด็กรุ่นใหม่ที่อยู่ในละแวกบ้านเรา นี่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวซึ่งเป็นคนที่คุณมีอยู่ในชีวิต คนที่คุณเลือกให้อยู่ในชีวิตคุณและเป็นสิ่งที่มีความหมายไม่ว่าคำว่าครอบครัวจะหมายความวาอย่างไรสำหรับคุณ Proud to Belong คือคำจำกัดความของการอยู่ร่วมกัน การยอมรับและเป็นตัวเองอย่างมีเอกลักษณ์ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงเทศกาลวันหยุดที่หมายถึงการอยู่ครอบครัวที่ใหญ่ขึ้นหรือการเป็นบุคคลภายนอกในสังคมหนึ่ง

ภาพถ่ายของแคมเปญนี้ได้แสดงถึงสิ่งที่ออกแบบมาเพื่อทุกคนในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการกลับมาเจอกันกับคนที่คุณรักที่ห่างหายกันไปนานในค่ำคืนสุดท้ายสุดพิเศษของปี งานปาร์ตี้แสนสนุกแห่งปีที่คุณได้เดินทักทายคนไปทั่วงานกับเพื่อนเก่าสมัยวัยเด็กที่โตมาด้วยกัน ไปจนถึงการถ่ายรูปแบบเดิมๆที่คุณรักและชังเท่าๆกันในช่วงวันหยุดประจำปี หรือความรู้สึกเมื่อคิดได้ว่านี่คือครั้งสุดท้ายที่คุณจะได้นั่งจิบกาแฟร่วมกับคนสามรุ่นในครอบครัวของคุณ จนถึงวันหยุดแรกที่ได้ใช้เวลาไปกับครอบครัวใหม่ของคุณหรือกับเพื่อนที่คุณรู้จักมามากกว่าห้าทศวรรษ ซึ่งเป็นคนที่ทำให้คุณได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งในช่วงเวลาที่คุณเห็นพวกเขา ทั้งหมดนี้เป็นการบอกเล่าถึงเรื่องราวของคุณและคนในชีวิตของคุณ เพราะการเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันหมายถึงว่าหากขาดคนใดไปก็คงจะไม่มีอีกคนหนึ่ง

การมาพบปะกัน หัวเราะด้วยกันกับ เรื่องไร้สาระ หรือการเครียดใส่กัน และกัน แล้วก็หัวเราะให้กันอีกครั้ง การได้อยู่ด้วยกันและผ่านวันที่สิ่งต่างๆดูเลวร้ายไปด้วยกัน บางคนอาจจะเรียกสิ่งนี้ว่าการเป็นเพื่อน แต่เราเรียก สิ่งนี้ว่าการเป็นครอบครัว #ProudToBelong

17 views
bottom of page