top of page

Samsung Asset Management เปิดตัวกองทุน ETF เน้นลงทุนในบริษัทอินเทอร์เน็ตจีน

Samsung Asset Management (Hong Kong) Limited ("SAMHK") บริษัทย่อยของ Samsung Asset Management Co., Ltd. ("SAM") ได้เปิดตัวกองทุน Exchange Traded Fund (ETF) กองใหม่ในชื่อ Samsung CSI China Dragon Internet ETF ซึ่งจะลงทุนในบริษัทอินเทอร์เน็ตขนาดใหญ่ที่สุด 30 แห่งของจีน กองทุน ETF กองใหม่นี้มีนโยบายลงทุนตามดัชนี CSI Global China Internet Index ซึ่งอ้างอิงกับหุ้นกลุ่มอินเทอร์เน็ตขนาดใหญ่ของจีน

กองทุนเปิด ETF จดทะเบียนและซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงภายใต้ชื่อย่อ 2812.HK และจะลงทุนในบริษัทอินเทอร์เน็ตขนาดใหญ่ของจีนที่จดทะเบียนในตลาดจีน สหรัฐ และฮ่องกง มานานกว่า 3 เดือน หรือมี IPO ขนาดใหญ่กว่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งบริษัทเหล่านี้รวมถึงสามยักษ์ใหญ่ หรือบิ๊กทรีแห่งวงการอินเทอร์เน็ตจีน ได้แก่ Alibaba, Baidu และ Tencent ตลอดจนหุ้นที่เพิ่งจดทะเบียนใหม่อย่าง China Literature และ IQIYI

คาร์เมน จาง ผู้อำนวยการฝ่าย ETF ของ SAMHK กล่าวว่า กองทุน Samsung CSI China Dragon Internet ETF จะคว้าผลตอบแทนจากการลงทุนในบริษัทอินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่ระดับโลกยุคใหม่

"เราเชื่อมั่นว่า บริษัทอินเทอร์เน็ตของจีนจะยังคงเป็นกำลังหลักที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลทั่วโลก ด้วยการเติบโตที่ยั่งยืนและมูลค่าตลาดที่เกี่ยวข้อง เราจึงมองว่า ภาคอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตจีนนำเสนอโอกาสที่น่าดึงดูดสำหรับนักลงทุน" คุณจางกล่าว

แนวโน้มต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นทั่วโลกสะท้อนให้เห็นว่า จีนมีอิทธิพลต่อเศรษฐกิจโลกยุคดิจิทัลเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ และด้วยตลาดที่มีขนาดใหญ่และยังสดใหม่ บริษัทอินเทอร์เน็ตของจีนจึงจะยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจต่อไปทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ปีเตอร์ ลี ผู้อำนวยการฝ่าย Global ETF Strategy ของ SAM กล่าวเสริมว่า "ไม่ต้องสงสัยเลยว่า นักลงทุนสถาบันทั่วโลกมีความสนใจในบริษัทของจีน และบัดนี้ พวกเขามีช่องทางที่สะดวกสำหรับการลงทุนในบริษัทอินเทอร์เน็ตที่มีอนาคตสดใสของจีนในหลากหลายตลาด ตลอดจนเข้าถึง IPO ที่เกี่ยวข้องได้ในกองทุนเดียว"

เกี่ยวกับ SAMHK

Samsung Asset Management (Hong Kong) Limited ("SAMHK") เป็นบริษัทจำกัดที่จัดตั้งขึ้นในฮ่องกง เมื่อวันที่ 1 พฤศจกายน 2560บริษัทประกอบธุรกิจบริหารสินทรัพย์และบริการให้คำปรึกษาด้านการลงทุนในหลักทรัพย์ในฮ่องกง SAMHK ได้รับใบอนุญาตจาก SFC ในวันที่23 เมษายน 2551 ให้ประกอบธุรกิจประเภทที่ 4 (ให้คำแนะนำเกี่ยวกับหลักทรัพย์) และประเภทที่ 9 (บริหารสินทรัพย์) ภายใต้การกำกับดูแลโดย CE Number AQG442

เกี่ยวกับ SAM

Samsung Asset Management Co., Ltd. ("SAM") เป็นบริษัทในเครือของกลุ่มบริษัทซัมซุง SAM เป็นผู้จัดการสินทรัพย์ชั้นนำในเกาหลี โดยมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการ 2.144 แสนล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2561

4 views

Recent Posts

See All

25 พ.ค. 66 - ธนาคารทิสโก้เอาใจนักลงทุนกังวลขาดทุนเงินต้น เชียร์ซื้อกองทุนเปิด ยูไนเต็ด ไชน่า อิควิตี้ คอมเพล็กซ์ รีเทิร์น ฟันด์ 1Y2 (UCEQC1Y2) กองทุนประเภท Complex Fund ที่ช่วยลดความเสี่ยงการสูญเสียเง

บมจ.กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) ประเมินผลงานไตรมาส 2/66 เติบโตต่อเนื่องจากไตรมาสแรกที่มีกำไรสุทธิส่วนของบริษัทใหญ่ 455.80 ล้านบาท ขณะที่กำไรปกติอยู่ที่ 513 ล้านบาท เติบโต 134% เทียบจากงวดเดียวกันของ

บมจ.ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ หรือ TEAMG สุดแกร่ง! อวดกำไร Q1/2566 เติบโต 125.1% จากช่วงเดียวกันปีก่อน รับเก็บเกี่ยวงานอื้อ-คุมเข้มต้นทุนได้มากขึ้น พร้อมวางหมากปี 2566 ผลงานทะยานต

bottom of page