หุ้นกู้ TPIPL ขายเกลี้ยง 8,000 ล้านบาท...นักลงทุนเชื่อมั่น อัตราดอกเบี้ยจูงใจ

กรุงเทพฯ 27 เมษายน 2561 – ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เผยผลการเสนอขายหุ้นกู้ TPIPL อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.30% ต่อปี นักลงทุนสนใจจองล้น ทั้งจำนวน 6,000 ล้านบาท และต้องนำหุ้นกู้ที่สำรองไว้อีกจำนวน 2,000 ล้านบาทออกเสนอขายเพิ่มเติม รวมมูลค่าหุ้นกู้เสนอขายทั้งสิ้น 8,000 ล้านบาท โดยบริษัทจะนำเงินที่ได้รับจากการเสนอขายหุ้นกู้ เพื่อใช้ในการชำระคืนหนี้หุ้นกู้ที่ครบกำหนด และรองรับการลงทุน และ/หรือ ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ ผู้บริหาร TPIPL ขอบคุณผู้ลงทุนที่ให้ความเชื่อมั่นในธุรกิจและอนาคตของบริษัท

นายกนต์ธีร์ ประเสริฐวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ตลาดตราสารหนี้ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่าย เปิดเผยว่า ตามที่ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ได้เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ของบริษัททีพีไอ โพลีน จำกัด (มหาชน) ที่ออกและเสนอขายกับประชาชนทั่วไป และ/หรือผู้ลงทุนสถาบัน ในระหว่างวันที่ 18-25 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา มูลค่าการเสนอขาย 6,000 ล้านบาท และสำรองไว้อีก 2,000 ล้านบาท โดยผู้ลงทุนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และสามารถปิดการจำหน่ายหุ้นกู้ดังกล่าวด้วยมูลค่าทั้งหมด 8,000 ล้านบาท

ทั้งนี้ หุ้นกู้ดังกล่าวได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน เนื่องจากเป็นทางเลือกในการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนที่เหมาะสมกับความเสี่ยง โดยหุ้นกู้ที่เสนอขายนั้นได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้และบริษัทที่ระดับ BBB+ แนวโน้มคงที่ โดยบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ซึ่งถือว่าจัดอยู่ในกลุ่ม Investment Grade โดยบริษัทเป็นหนึ่งในผู้ผลิตปูนซิเมนต์รายใหญ่ของประเทศ มีกระแสเงินสดจากธุรกิจปูนซีเมนต์ เม็ดพลาสติก และการขายไฟฟ้าตามสัญญาซื้อขายไฟฟ้าให้แก่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย

ด้านนายประชัย เลี่ยวไพรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีพีไอ โพลีน จำกัด (มหาชน) หรือ TPIPL กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณผู้ลงทุนที่ได้ให้ความเชื่อมั่นในธุรกิจของบมจ.ทีพีไอ โพลีน และขอให้ผู้ลงทุนมีความมั่นใจได้ว่า ด้วยแผนการดำเนินธุรกิจที่รอบคอบ และสอดรับกับการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ บมจ.ทีพีไอ โพลีน จะเติบโตอย่างมั่นคงในระยะยาว ต่อไป

เกี่ยวกับทีพีไอ โพลีน

บริษัทฯ เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายปูนซีเมนต์ คอนกรีตผสมเสร็จ และเม็ดพลาสติค LDPE/EVA และมีธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องได้แก่แอมโมเนียมไนเตรทและกรดไนตริก โรงงานแปรรูปขยะเป็นเชื้อเพลิงทดแทน โรงงานรับกำจัดกากอุตสาหกรรม โรงไฟฟ้าจากพลังงานความร้อนทิ้ง โรงไฟฟ้าจากพลังงานเชื้อเพลิง RDF โรงไฟฟ้าถ่านหิน โรงงานผลิตเชื้อเพลิงเหลว โรงงานผลิตปุ๋ยอินทรีย์ นอกจากนี้ ยังมีกิจการการลงทุนที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจเหล็กและธุรกิจประกันชีวิต เป็นต้น ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ปูนซีเมนต์ทั้งหมดของบริษัทฯ มีคุณภาพเป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรมประเทศไทย สหรัฐอเมริกา (ASTM) และสหพันธ์ยุโรป (EU) โดยเป็นโรงงานปูนซีเมนต์ของคนไทยรายแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากลด้านคุณภาพ ISO 9002 ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังเป็นผู้นำและครองส่วนแบ่งการตลาดในผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติก LDPE และ EVA สูงสุดในประเทศ โดยเป็นผู้ผลิตเพียงรายเดียวในประเทศไทยและไม่กี่รายในโลกที่สามารถพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตเม็ดพลาสติก EVA

4 views0 comments

Recent Posts

See All

โฮมโปร โชว์รายได้ปี 63 กวาด 61,748.99 ล้านบาท

โฮมโปร โชว์รายได้ปี 63 กวาด 61,748.99 ล้านบาท พร้อมแรงหนุนจากยอดขายออนไลน์ที่เพิ่มสูงขึ้น บมจ. โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ หรือ HMPRO เผยผลประกอบการปี 2563 บริษัทฯ มีรายได้ และกำไรสุทธิจำนวน 61,748.99 ล้าน

'ส. ขอนแก่นฟู้ดส์' ประกาศงบปี 2563 ทำรายได้รวม 2,793.9 ล้านบาท

‘ส. ขอนแก่นฟู้ดส์’ ประกาศงบปี 2563 ทำรายได้รวม 2,793.9 ล้านบาท บอร์ดไฟเขียวประกาศจ่ายปันผล 0.20 บาทต่อหุ้น รุกสร้างยอดขายผ่านช่องทางออนไลน์ ‘ส. ขอนแก่นฟู้ดส์’ หรือ SORKON รายงานผลดำเนินงานในปี 2563 ทำ

QTC เตรียมย้ายกระดาน

ที่ประชุมคณะกรรมการ บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ (QTC) ผู้ผลิตจัดจำหน่าย และให้บริการหม้อแปลงไฟฟ้า มีมติให้ย้ายหลักทรัพย์ QTC จากตลาดหลักทรัพย์ mai ไปเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ (SET) เพื่อเพิ่มความเชื่

For advertising please call: 02-2534691