top of page

Insurance Update


*** กรุงเทพประกันชีวิต (BLA) แต่งตั้ง “วิพล วรเสาหฤท” เป็นผู้จัดการใหญ่ มีผลตั้งแต่ 1 มี.ค.เป็นต้นไป หลังจากว่างเว้นตำแหน่งนี้มานาน 8 เดือน “วิพล” เป็นรองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุดลูกค้าธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ธนาคารไทยพาณิชย์และเคยเป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต (SCBLIFE) ต้องลุ้นกันว่าจะสร้างสีสันอะไรใหม่ๆหรือไม่..

*** เปิดหัวปีบัญชีเดือนแรก (ธ.ค.2559) ของค่ายยักษ์ใหญ่เอไอเอ ประเทศไทย ปรากฏผลงานเบี้ยใหม่ของฝ่ายขายทั้งบริษัทติดลบเกือบ 10% ผลจากนโยบายของบริษัทที่ให้ตัวแทนมุ่งเน้นขายผลิตภัณฑ์ด้านความคุ้มครองโรคร้ายแรง ซึ่งเบี้ยประกันแพงหูดับตับไหม้และผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตควบการลงทุน (ยูนิตลิงค์) ที่มองมุมไหน ก็ยังไม่ตอบโจทย์ลูกค้าชาวไทย จึงไม่ค่อยได้รับกระแสความนิยมเหมือนในต่างประเทศ

*** กลางเดือนที่ผ่านมา “ตัน ฮาค เลห์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ได้เปิดตัวแคมเปญใหม่ “AIA สู้ทุกระยะโรคร้าย” ด้วยผลิตภัณฑ์ AIA CI SuperCare ชูจุดขายที่ครอบคลุมโรคร้ายแรงมากสุดถึง 6 กลุ่ม รวมกว่า 62 โรคร้ายแรง งานนี้เจ้าตัวออกแรงดันเต็มที่ เพื่อให้คนไทยเข้าถึงการประกันชีวิตและสุขภาพ ตบท้ายด้วยโปรแกรมเอไอเอ ไวทัลลิตี้ ของดีทีเด็ดตลอดปีนี้ที่จะทำให้เอไอเอมั่นใจกลับมาค้ำบัลลังก์ผู้นำธุรกิจประกันชีวิตไทยได้อย่างภาคภูมิเหมือนเดิม แต่ที่ไม่เหมือนเดิม คือ แว่วๆว่าโครงสร้างภายในบริษัทกำลังระส่ำ จากการปรับเปลี่ยนนโยบายภายในและบุคลากรชนิดยกแผง ก็ต้องตามดูห่างๆว่าจะมีผลต่อยอดขายอย่างไร

*** กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต แต่งตั้ง “ภฤตยา สัจจศิลา” เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายบริหารงานลูกค้า (Chief Customer Officer-CCO), “อุกฤษฎ์ ศรีดโรมนต์” เป็น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายตัวแทน (Chief Agency Officer-CAO) และ “พรศักดิ์ สุวรรณทรรภ” เป็น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายฝึกอบรมและพัฒนาฝ่ายจัดจาหน่าย (Chief Distribution Training Officer)

*** คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) แจ้งว่าในปี 2559 ที่ผ่านมา ในฐานะนายทะเบียนมีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตเป็นตัวแทน/นายหน้าประกันภัย รวม 47 ราย แยกเป็นตัวแทนประกันชีวิต 36 ราย นายหน้าประกันวินาศภัย 9 ราย และนิติบุคคล 2 ราย โดยล่าสุด คปภ.อยู่ระหว่างเสนอแก้ไขเพิ่มเติมกฎหมายประกันชีวิตและประกันวินาศภัย ซึ่งได้ผ่านความเห็นชอบจากที่ประชุม ครม.แล้ว โดยจะมีบทบัญญัติเกี่ยวกับการฉ้อฉลประกันภัย ซึ่งมีบทกำหนดโทษทางอาญาทั้งจำคุกและปรับด้วย ในอนาคตถ้าตัวแทนและนายหน้ากระทำผิด นอกจากจะถูกเพิกถอนใบอนุญาตแล้ว ถ้าการกระทำเข้าองค์ประกอบความผิดเรื่องการฉ้อฉลประกันภัย ก็อาจถูกดำเนินคดีจนถึงขั้นจำคุกและปรับอีกด้วย เอาให้เข็ด...

*** หนุ่มเฮลท์ตี้ เจ้าของโปรเจ็กต์คิดนอกกรอบอย่างมีสาระ “สาระ ล่ำซำ” กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เมืองไทยประกันชีวิต พลาดตกจักรยานเสือหมอบคันโปรด ซี่โครงหัก 4 ซี่ ต้องพักรักษาตัวอย่างหนัก งดทุกกิจกรรมความเคลื่อนไหวนับเดือน หายไวๆนะคะบอส...***

4 views
bottom of page