33100(1).jpg

SME Bank


Last Minute…SME Development Bank จัดโปรสินเชื่อส่งท้ายปีในงานสมาร์ท มันนี่ สินเชื่อธุรกิจ Start up ดอกเบี้ย 4% นาน 3 ปี, สินเชื่อซื้อเครื่องจักรใหม่ ดอกเบี้ยคงที่ 4% นาน 7 ปี ไม่ต้องประเมินเครื่องจักรใหม่ ไม่ต้องจดจำนองโดยให้ บสย.ช่วยค้ำ และสินเชื่อขายลดลูกหนี้การค้า ด่วนทันใจ ได้เงินภายใน 1 วัน ดอกเบี้ย 3.99-4.99% ต่อปี

นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย กล่าวในรายการ “เซียนเศรษฐกิจ” ที่จัดโดยกองบรรณาธิการ “ดอกเบี้ยธุรกิจ” ว่า เดือนธันวาคมเป็นเดือนที่สิ้นสุดของการให้สินเชื่อของธนาคารในหลายโปรแกรมด้วยกัน โดยในงาน Thailand Smart Money ยังคงให้บริการสินเชื่อประเภทต่างๆ

“1. คือสินเชื่อ Start Up ที่ทำธุรกิจมาไม่เกิน 3 ปี มีนวัตกรรมที่เป็นสินค้าหรือบริการที่มีความแตกต่างจากคู่แข่งทั่วไป สามารถขอสินเชื่อได้ในอัตราดอกเบี้ย 4% สำหรับสินเชื่อระยะเวลา 3 ปี และถ้าจะขอผ่อนชำระต่ออีก 2 ปี จะใช้อัตราดอกเบี้ย MLR ในระยะ 2 ปี...

2. คือสินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการที่คิดอยากจะปรับปรุงประสิทธิภาพของการผลิตโดยจะซื้อเครื่องจักรใหม่ ซึ่งเครื่องจักรใหม่จะมาเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต กรณีผู้กู้จะได้ดอกเบี้ยคงที่ 4% นานถึง 7 ปี ถือว่าหายากสำหรับสินเชื่อที่ให้ดอกเบี้ย 4% นาน 7 ปี พูดง่ายๆในปีแรกของการกู้เพื่อซื้อเครื่องจักรใหม่จะชำระดอกเบี้ยเพียงอย่างเดียว ถ้ากู้ 1 ล้านบาท ชำระดอกเบี้ยปีละประมาณ 40,000 บาท ตกเดือนละประมาณ 3,750 บาท ต่อ 1 ล้านบาท เพราะฉะนั้นหากใครมาในงาน Thailand Smart Money และกู้ 10 ล้านแรก ไม่ต้องจดจำนองหรือประเมินราคา ทาง SME Developmentให้ 90% ของราคาที่ผู้ประกอบการเสนอซื้อเครื่องจักรใหม่ และก็ไม่ต้องประเมินเครื่องจักรใหม่ที่จะซื้อ เพียงแต่ใช้ บสย.เป็นหลักประกันทางธุรกิจ ซึ่งเป็นกฎหมายใหม่ที่รัฐบาลประกาศใช้เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา...

และ 3. เป็นโปรแกรมที่น่าสนใจมาก คือเอาลูกหนี้การค้ามาขายลดได้ ทาง SME Development คิดดอกเบี้ยเพียง 3.99%ต่อปีเท่านั้น ถ้าหากว่าลูกหนี้ของผู้ประกอบการเป็นบริษัทจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์หรือรัฐบาล ผู้ประกอบการที่ก่อสร้างหรือส่งของให้กับรัฐบาล เมื่อรัฐบาลตรวจรับงานแล้วและยังต้องใช้เวลาอีกหลายวันที่จะจ่ายเงิน ผู้ประกอบการสามารถนำเอาใบสิทธิ์รับมอบแล้วมาขายลดให้กับ SME Development Bank จะสามารถเบิกจ่ายให้ภายใน 1 วัน ถ้ามาก่อน 10 โมงเช้าภายใน 5 โมงเย็นก็รับเงินได้ทันที ถ้าเป็นลูกหนี้เอกชนก็จะมีดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นอีก 1% เป็น 4.99%...

“เดือนธันวาคมจะเป็นเดือนสุดท้ายที่ผู้ประกอบการสามารถใช้บริการสินเชื่อพิเศษทั้ง 3 รายการ คือ สินเชื่อผู้ริเริ่มกิจการใหม่ ดอกเบี้ย 4% นาน 3 ปี, สินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการ SME ที่อยากจะซื้อเครื่องจักรใหม่ ดอกเบี้ย 4% นาน 7 ปี และสินเชื่อที่ใช้ลูกหนี้การค้าของผู้ประกอบการมาขาย ดอกเบี้ย 3.99%สำหรับรัฐบาล และบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์หรือลูกหนี้เอกชนทั่วไป ดอกเบี้ย 4.99%”

0 views

Recent Posts

See All

SCB CIO แนะทยอยสะสมหุ้นกู้เอกชนทั่วโลกชั้นดีระดับA-ขึ้นไป หลังคาดครึ่งหลังของปีนี้แนวโน้มเงินเฟ้อและดอกเบี้ยเริ่มลดอัตราเร่งลง SCB CIO ประเมินในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ แนวโน้มเงินเฟ้อและดอกเบี้ยเริ่มอย

SENA เผยไตรมาส 1/65 โตสง่า กวาดรายได้ 1,658 ลบ. ตั้งหน้าตั้งตาขยายพอร์ตโปรเจกต์เพิ่ม SENA เผยไตรมาส 1/2565 รายได้รวมธุรกิจอสังหาฯ และธุรกิจอื่น ๆ 1,658 ล้านบาท กำไรสุทธิของบริษัทและบริษัทย่อยแตะ 368