Insurance Update


*** เรื่องการเตรียมถ่ายโอนการบริหารระบบสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลข้าราชการจากกรมบัญชีกลางไปให้ธุรกิจประกันภัยนั้น ยังคงเป็นประเด็นถกกันอยู่ว่าธุรกิจประกันภัยจะมั่นใจในประสิทธิภาพการบริหารจัดการของตนเองได้ดีแค่ไหน ท่ามกลางเสียงคัดค้านของฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยว่ารัฐบาลกำลังประเคนก้อนเค้กไปให้ธุรกิจเอกชนทำ ซึ่งหลายฝ่ายอดห่วงว่าเอกชนจะทำได้ไม่ดี หรือแย่ไปกว่าที่รัฐบาลเคยดูแล แหม...ก็เพราะรัฐบาลดูแลนั่นแหละ ถึงได้อ่วมอรทัยกันแบบนี้

*** แม้ว่าทางฟากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) สมาคมประกันชีวิตไทยและสมาคมประกันวินาศภัยไทยพยายามยืนยันว่าเรื่องนี้ต้องมีการศึกษาอย่างจริงจังด้วยสถิติข้อมูลตัวเลขด้านต่างๆอย่างละเอียด เหล่าผู้มีสิทธิมีส่วนได้เสียโดยตรงอย่าเพิ่งด่วนตีตนไปก่อนไข้ เพราะเป็นแค่เริ่มต้นเท่านั้น ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกเยอะมาก ไม่ได้ว่าจะทำวันนี้พรุ่งนี้เลยทันที ที่แน่ๆโครงการนี้ไม่ใช่ไก่กา ธุรกิจประกันภัยไม่ได้มาเล่นๆแน่นอน

*** ข้าราชการก็จะได้รับสิทธิ์เหมือนเดิม ส่วนที่เพิ่มเข้ามาใหม่ ยังไม่มีรายงานการศึกษาผลวิเคราะห์ออกมา แต่ส่วนที่เกินไปจากนั้น ก็ต้องจ่ายเอง เพื่อความยุติธรรม ไม่ใช่เคลมกระจายกันเหมือนก่อน ถือเป็นหลักการรับประกันภัยง่ายๆ ไม่ต้องคิดซับซ้อน สิ่งสำคัญ คือ การควบคุมอัตราการเคลมสินไหม ซึ่งเป็นระบบการบริหารจัดการความเสี่ยงของธุรกิจประกันภัย ปีไหนคุมดีๆก็มีกำไร เป็นเรื่องปกติของธุรกิจ

*** มิฉะนั้น ถ้าข้าราชการกลัวว่าจะได้รับบริการไม่ดีไปกว่าเดิม แนะนำให้ซื้อประกันสุขภาพเพิ่มแล้วกันนะจ๊ะ...

*** พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) ร่วมกับโรงพยาบาลชั้นนำ 9 แห่งทั่วกรุงเทพฯ ได้แก่ สมิติเวช สุขุมวิท, สมิติเวช ศรีนครินทร์, สมิติเวช ธนบุรี, เปาโล สะพานควาย, เปาโล โชคชัย 4, เปาโล รังสิต, นครธน, พระราม 9 และ เวิลด์เมดิคอลเซ็นเตอร์ เปิดโครงการมอบกรมธรรม์สำหรับคุณแม่ทุกท่านที่จองแพ็กเกจคลอดและคลอดบุตรที่โรงพยาบาลชั้นนำ 9 แห่งทั่วกรุงเทพฯ พร้อมความคุ้มครองสูงสุด 1 แสนบาท ภายในระยะเวลา 1 ปี ด้วยผลประโยชน์จากกรมธรรม์ ทั้งกรณีผู้เอาประกันภัยบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ หรือได้รับอุบัติเหตุ จนถึงแก่ชีวิต ฯลฯ ตั้งแต่ 1 ต.ค.-31 ธ.ค. 2559 เป็นต้นไป

*** ขยันต่อเนื่องจริงๆ กรุงเทพประกันภัย (BKI) ออกกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุ PA Holiday คุ้มครองเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าที่นอกจากจะคุ้มครองผู้เอาประกันภัยจากอุบัติเหตุ และครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วโลก ตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว ยังเพิ่มความคุ้มครองพิเศษเพิ่มเติมในกรณีเกิดอุบัติเหตุขึ้นในวันหยุดประจำปีตามปฏิทิน ซึ่งเป็นเหตุให้ผู้เอาประกันเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ สายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง โดยบริษัทจะจ่ายผลประโยชน์เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าของความคุ้มครองหลักจากประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล สูงสุดถึง 2 ล้านบาท

*** แถมล่าสุด Standard & Poors หรือ S&P คงอันดับความน่าเชื่อถือทางการเงิน BKI ที่ระดับ A- (Stable) สะท้อนถึงความเป็นผู้นำในธุรกิจประกันวินาศภัยที่มีความสามารถในการแข่งขันทางด้านผลประกอบการที่ดี มีฐานะการเงินแข็งแกร่ง ภายใต้เงินกองทุนและสินทรัพย์ที่มั่นคง รวมทั้งมีการบริหารเงินลงทุนในระดับที่น่าพึงพอใจ ถือเป็นบริษัทประกันวินาศภัยที่เข้มแข็งในประเทศไทย

1 view