1657524024341.jpg

Insurance Update


*** บอร์ดคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกันภัยธุรกิจประกันภัย (คปภ.) มีมติเห็นชอบแนวทางการจัดทำแผนการพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศ ฉบับที่ 2 ระหว่างปี 2560-2564 เพื่อรองรับพัฒนาการด้านการประกันภัยในยุคดิจิทัลและเพื่อเตรียมการให้ คปภ. เดินหน้าสู่การเป็นองค์กรกำกับดูแลธุรกิจประกันภัยยุคดิจิทัล (Digital Insurance Regulator) ภายใต้แผนดำเนินงาน 3 ด้าน คือ 1.การสร้างระบบการบริหารจัดการภายใน เพื่อสร้างระบบวิเคราะห์และบูรณาการข้อมูลขนาดใหญ่ 2.เสริมสร้างความรู้ในการใช้เทคโนโลยี เพื่อเปลี่ยนผ่านเป็นการทำงานในยุคดิจิทัล ภายใต้หลักการบูรณาการข้อมูลข่าวสารขนาดใหญ่ และ 3.ส่งเสริมให้เกิดการใช้ข้อมูลข่าวสารให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อเปลี่ยนผ่านการทำงานไปสู่การให้บริการเชิงรุกให้กับประชาชน

*** ส่วน “สุทธิพล ทวีชัยการ” ทั่นเลขาฯ คนขยันที่ชอบผุดสารพัดโปรเจ็กต์ให้กับ คปภ.นั้น แว่วว่าช่วงนี้ประสบอุบัติเหตุรถจักรยาน คว่ำ ทำให้กระดูกแตกหัก ต้องผ่าตัดพักรักษาตัวไปพักหนึ่ง ไม่รู้มีประกันประเภท bike คุ้มครองหรือเปล่า??...

*** ท่าจะเป็นเผือกร้อนซะแล้ว ยังไม่ทันจะได้เริ่มศึกษาและวิเคราะห์โครงการค่ารักษาพยาบาลสวัสดิการข้าราชการที่ปีหนึ่งๆภาครัฐต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เกือบ 7 หมื่นล้านบาท ธุรกิจประกันก็โดนสังคมโจมตีว่า “จะทำได้ดี” ไปกว่าสิทธิเดิมที่บรรดาข้าราชการเคยได้รับอย่างเยอะหรือเปล่า??...แถมหลายคนบ่นว่าประกันภัยนั้น “เขี้ยวลาก” มากเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

*** ที่จริงเรื่องนี้มองได้หลายแง่ ถ้าประกันภัย “เขี้ยว” แล้วโรงพยาบาลทั้งหลายแหล่นั่น ไม่ “เขี้ยว” กว่าหรือ ทุกวันนี้ค่ารักษาพยาบาลแพงเวอร์ ก็เพราะโรงพยาบาล “ฟันเละ” และรวยเละตามๆกัน ธุรกิจประกันที่ไปสร้างความร่ำรวยให้โรงพยาบาลยังคุมต้นทุนส่วนนี้ไม่ได้เลย แถมหลายบริษัทแห่กันทำประกันสุขภาพออกมาขายกันเกร่อท้องตลาด โดยเกาะกระแสเฮลท์ตี้ ยิ่งจะขาดทุนบานเข้าไปอีก สรุป ถ้าเรื่องมากกันนัก ก็อย่ารับไปทำเลย สิ้นเรื่อง จากนั้นไปทำในสิ่งที่ทำอยู่ทุกวันนี้ให้ดีกว่าเดิมก็พอ

*** “อิศรศักดิ์ เทศรัตนวงศ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สมโพธิ์ เจแปน นิปปอนโคอะ ประกันภัย (ประเทศไทย) แจ้งว่าบริษัทได้เปลี่ยนชื่อเป็น “ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย)” หรือ Sompo Insurance (Thailand) Public Company Limited เรียบร้อยแล้ว เพื่อเป็นการขานรับนโยบายของบริษัทแม่ Sompo Holdings ประเทศญี่ปุ่น ที่ต้องการสะท้อนความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของ SOMPO Group ทั่วโลก โดยวางเป้าหมายติดอันดับ 1 ใน 10 ของธุรกิจประกันวินาศภัยภายในปี 2020” จากปัจจุบันอยู่ในกลุ่มท็อป 25 ของธุรกิจ

*** “พีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี” กรรมการผู้จัดการ ธนชาตประกันภัย เปิดเวทีการแข่งขันโครงการ “Drive DD united Season 2” ปลุกพลังเยาวชนคนรุ่นใหม่ระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ เชิญชวนประกวดคลิปวิดีโอในหัวข้อ “IT’S COOL TO BE CALM ขับอย่างเท่ ดูดี มีสติ” ร่วมสร้างจิตสำนึกที่ดี ขับขี่รถยนต์อย่างปลอดภัย ชิงทุนการศึกษา 1 แสนบาท พร้อมรางวัลพิเศษประเภทสร้างสรรค์ โดยจัดส่งคลิปพร้อมเจ้าของผลงานไปประกวดและดูงานเวทีโฆษณาที่เก๋าที่สุดแห่งเอเชีย-แปซิฟิก “ADFEST 2017” มูลค่ารางวัลรวมกว่า 2 แสนบาท เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ถึง 1 พ.ย.2559 ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ : Drive DD United

*** เจ้าพระยาประกันภัย เปิดผลิตภัณฑ์ใหม่ “กระจกแตก ยางเสียหาย เราซ่อมให้” เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคให้มากขึ้น ตอบโจทย์อุบัติเหตุที่มักเกิดขึ้นบ่อย โดยที่ยังไม่มีประกัน 2+ เฟิร์สคลาส และ 3+ เฟิร์สคลาส ราคาเบี้ยเริ่มต้น 6,800 บาท

0 views