33100(1).jpg

Insurance Update


*** จบกันไปสำหรับสัปดาห์ประกันภัยประจำปีนี้ อุ่นหนาฝาคั่งกันหอมปากหอมคอตามสภาพ แถมยังมีมหกรรมมอบรางวัลประกันภัยดีเด่นครบวงจร (Prime Minister’s Insurance Awards) รวมรางวัลทั้งหมด 13 ประเภท จำนวน 65 รางวัล ชนิดว่ารับกันมือหงิกไปเลย บางบริษัทไม่น่าจะเข้าข่ายได้ด้วยซ้ำไป แต่ก็ได้ ไม่รู้ คปภ.วัดจากเกณฑ์มาตรฐานพิเศษอะไร อย่างไรก็ตาม คนหน้าบานเป็นจานดาวเทียมไม่พ้นพ่องานใหญ่ “สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาธิการ คปภ.

*** “สุขเทพ จันทร์ศรีชวาลา” ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ มิตรแท้ประกันภัย สุดปลื้มยอดขายในงานนี้ กวาดไปเบาะๆ 3.5 ล้านบาท ภายใต้ส่วนลดเบี้ยพิเศษ 30%

*** “สาระ ล่ำซำ” กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เมืองไทยประกันชีวิต บอกว่ารับรางวัลเกียรติยศดีเด่นต่อเนื่องมา 10 ปีแล้ว ไม่เคยเบื่อเลย แถมพร้อมจะรับได้อีกเรื่อยๆ ตราบเท่าที่ผลงานของบริษัทเป็นที่ประจักษ์ชัดว่าเจ๋งจริงไม่อิงนิยาย

*** แถมกลัวสื่อเหงา เลยจัดแถลงข่าวประกาศยุทธศาสตร์ “MTL Digital Way” ตั้งเป้าหมายให้เมืองไทยประกันชีวิตเป็น Digital Insurer โดยนำระบบดิจิทัลเข้ามาสนับสนุนการทำงานในทุกๆขั้นตอนของธุรกิจ เพื่อรองรับพฤติกรรมลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงรวดเร็ว ถือเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาเพื่อสอดรับกับนโยบาย “Customer Centric” โดยพัฒนา Platform BIZBOX และ K-Smart Proposal ให้เป็นเครื่องมือของช่องทางตัวแทนและช่องทางธนาคารตามลำดับ ซึ่งเป็นระบบช่วยสนับสนุนการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถใช้งานได้ในแบบออนไลน์และออฟไลน์

*** นานทีปีหน “คมคาย ธูสรานนท์” รักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่ กรุงเทพประกันชีวิต (BLA) เปิดห้องให้สื่อสัมภาษณ์ความสำเร็จว่าเพราะอะไรถึงได้รางวัลบริษัทประกันชีวิตที่มีการบริหารงานดีเด่น อันดับ 1 แต่สื่อทั้งห้องแทบไม่ถามถึงรางวัลที่ได้ แต่กลับโฟกัสไปที่ผลประกอบการและการคัดสรรเอ็มดีคนใหม่ โดยเฉพาะผลกระทบจากการขายเบี้ยประกันแบบซิงเกิลพรีเมียมก้อนโตนับหมื่นล้านบาทภายในวันเดียวของช่วงปี 2557 ที่ผ่านมาก่อนหน้านั้น

*** ป้า “คมคาย” ที่ยังคงคารมคมคายพลิ้วไหวเหมือนเดิม ตอบไม่เคยตรงคำถาม เอ๊ะ!...หรือนักข่าวถามไม่ตรงคำตอบกันเอง สรุป ทำเอามึนกันทั้งห้อง

*** “ดวงเดือน คงคาสวัสดิ์” ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ไทยประกันชีวิต จัดแคมเปญสุดพิเศษ ในวาระฉลองเปิดศูนย์การค้า BLUPORT Hua Hin Resort Mall โดยมอบสิทธิพิเศษแก่ผู้เอาประกันและสมาชิกไทยไลฟ์การ์ด ทั้งในรูปแบบการร่วมมือกับพันธมิตรและมอบสิทธิพิเศษโดยตรง สมาชิกไทยไลฟ์การ์ด รับทันที 2 ต่อ ต่อที่ 1 ซื้อสินค้าในวันเสาร์หรือวันอาทิตย์ ตลอดเดือน ต.ค.ครบ 2,000 บาทขึ้นไป เพียงแสดงไทยไลฟ์การ์ดคู่กับบัตรประชาชน รับทันที Gift Voucher มูลค่า 2,000 บาท ต่อที่ 2 รับประทานอาหารภายในศูนย์การค้า ครบ 1,000 บาทขึ้นไป (ยกเว้น Food Court และ Take Home) รับ Gift Voucher มูลค่า 100 บาท และทุกวันเสาร์ รับ Gift Voucher เพิ่มเป็น 200 บาท ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม-23 พฤศจิกายน 2559

0 views