1657524024341.jpg

Insurance Update


*** “โจ เชง” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายตัวแทนประกันชีวิต กลุ่มบริษัทเอไอเอ แจ้งว่า ณ วันที่ 1 ส.ค.2559 เอไอเอมีตัวแทนและตัวแทนระดับผู้นำในฐานะสมาชิก เอ็มดีอาร์ที ทั้งสิ้น 5,687 คน คิดเป็นสัดส่วนสมาชิกเพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ 47 จากปี 2558 ของสมาชิกกลุ่มอีลิท และสำหรับเอไอเอ ประเทศไทย ติดอันดับอยู่ใน 100 อันดับแรกของกลุ่มบริษัทประกันทั่วโลก โดยมีจำนวนตัวแทนที่เป็นสมาชิกเอ็มดีอาร์ที อันดับที่ 15 ของโลก

*** กลยุทธ์การสร้างตัวแทนระดับพรีเมียร์ (Premier Agency) โดยเน้นการสนับสนุนการทำงานของตัวแทนด้วยเทคโนโลยีชั้นนำ ซึ่งระบบเทคโนโลยีการสื่อสารไอโพส (interactive Point of Sale - iPoS) ของกลุ่มบริษัทเอไอเอเป็นที่ยอมรับในฐานะเครื่องมือการขายหลักสำหรับตัวแทนเอไอเอทั้งหมด ขณะที่ตลาดในประเทศไทยของเอไอเอ ยังมุ่งเน้นช่องทางขายผ่านตัวแทนเป็นหลัก

*** ช่วงนี้งานราษฎร์งานหลวงรัดตัว ทำให้ไม่ค่อยเหลือเวลาในการฮันนีมูนต่างประเทศประจำไตรมาส “นุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์” กรรมการผู้จัดการ ไทยสมุทรประกันชีวิต นับจากรับตำแหน่งนายกสมาคมประกันชีวิตไทยคนใหม่แล้ว ล่าสุดยังเดินสายรับรางวัลสถานประกอบกิจการดีเด่นด้านการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงานต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 จากกระทรวงแรงงาน ในฐานะที่ไทยสมุทรฯ ให้ความสำคัญในการจัดอบรมสัมมนาเพื่อเพิ่มพูนความรู้และศักยภาพการทำงานของพนักงานอย่างต่อเนื่องในโครงการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน ประจำปี 2558

*** “กิตตินันท์ อนุพันธ์” กรรมการผู้จัดการ เอนนี่แวร์ ทู โก ต่อยอดเคลมดิออกเวอร์ชั่นใหม่ Claim Di K4K ระบบชนเล็ก Shake แล้วแยก ช่วยปัญหาจราจรไม่ต้องเสียเวลาเรียกประกันอีกต่อไป พร้อมจัดโปรโมตแจกคูปองแท็กซี่ 3,000 บาท หากชนแล้ว Shake ประเดิม 10 บริษัทยักษ์ใหญ่ เช่น กรุงเทพประกันภัย เมืองไทยประกันภัย เทเวศประกันภัย เอเชียประกันภัย ฯลฯ เชื่อทั้งอุตสาหกรรมประกันภัยพร้อมใช้เร็วๆนี้ ถือเป็นการเพิ่มช่องทางความสะดวกให้กับทั้งบริษัทประกันภัยและลูกค้า แถมช่วยลดต้นทุนอีกต่างหาก

*** กรุงเทพประกันภัย หรือ BKI พัฒนาการบริการเคลมสินไหมทดแทนรถยนต์อีกขั้นผ่านช่องทาง Tele-Photo Claim ซึ่งเป็นวิธีการเคลมสินไหมทดแทนรถยนต์รูปแบบใหม่ ที่ช่วยให้ลูกค้าอุ่นใจ และได้รับความสะดวกสบาย เมื่อรถของลูกค้าเกิดอุบัติเหตุโดยไม่มีคู่กรณี สามารถแจ้งเหตุได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1620 เจ้าหน้าที่จะแนะนำให้ใช้วิธี Tele- Photo Claim ซึ่งเป็นการติดต่อ รับ-ส่งเรื่องการเคลมรถผ่านแอปพลิเคชัน Line หรือช่องทางอื่นๆ ที่ลูกค้าสะดวก ด้วยขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก

*** สินมั่นคงประกันภัย ส่งผลิตภัณฑ์และแคมเปญโฆษณาประกันตามวัย 30 อัพ เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าวัย 30 ปีขึ้นไป ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีพฤติกรรมการขับขี่รถยนต์ที่ปลอดภัยกว่ากลุ่มที่มีอายุน้อยกว่า 30 ปี เป็นผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ราคาไม่สูง เบี้ยเริ่มต้นแค่ 8,800 บาท (ค่าเสียหายส่วนแรก 2,000 บาท) แต่รายงานข่าวไม่ได้แจ้งไว้ว่าหวังยอดขายจากแคมเปญนี้เท่าไหร่

*** “โสภา กาญจนรินทร์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฟอลคอนประกันภัย จัดฉลองใหญ่ครบรอบ 10 ปีของบริษัทด้วยความปลาบปลื้มที่มีอัตราการเติบโตต่อเนื่องเฉลี่ย 35% พร้อมความมั่นคงแข็งแกร่งเป็นที่ไว้วางใจของลูกค้าผู้มีอุปการคุณ แต่ไม่ได้บอกว่าจะมีแคมเปญเด็ดๆอะไรออกมาโดนใจอีก

*** วันที่รอคอย “ชูฉัตร ประมูลผล” เลื่อนตำแหน่งเป็นรองเลขาธิการสายตรวจสอบ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) หลังจาก คปภ.ว่างเว้นตำแหน่งนี้เอาไว้นานกว่า 4 ปีอย่างไร้เหตุผล เป็นอันว่าโครงสร้างตำแหน่งระดับสูงครบถ้วนกระบวนความตามท้องเรื่องกันหมดแล้ว

0 views